Thursday, 29 July 2010 15:24

Mỹ hợp tác Việt Nam sản xuất thuốc chống ung thư

Read 15944 times WRITTEN_BY 
Công ty Probactive Biotech có trụ sở tại bang California (Mỹ) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt để sản xuất chế phẩm sinh học chống bệnh ung thư.

Theo thỏa thuận, 2 bên sẽ hợp tác nghiên cứu sản xuất một số loại thuốc chống ung thư mới kết hợp các kháng thể chống khối u và hợp chất phóng xạ chống khối u. Các kháng thể chống khối u có khả năng tiếp nhận trực tiếp các hợp chất này vào các vùng khối u trong cơ thể.

Đại diện của công ty Probactive Biotech nói: “Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã và đang sản xuất các nuclít phóng xạ (radionuclide) phục vụ cho y học từ hơn 30 năm nay. Công ty chúng tôi ở Mỹ đã thực hiện việc chế ra các kháng thể chống khối u vì thế đây là sự kết hợp tự nhiên để sản xuất ra các loại thuốc mới".

Công ty Probactive Biotech cho biết họ đã kết hợp các chất Iodine 131 (I 131) và Yttrium 90 (Y90) với các kháng thể chống khối u để tạo thành hợp chất chống ung thư có khả năng tìm diệt các tế bào ung thư, trong khi không tác động đến các tế bào bình thường.

Một phần trong chương trình nghiên cứu sẽ được hoàn tất tại Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt. Các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ được thực hiện tại Việt Nam dưới sự giám sát cơ quan chức năng.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446