Friday, 07 November 2014 06:37

5 thực phẩm giàu chất xơ giảm nguy cơ ung thư vú

Read 1816 times
Một chế độ ăn nhiều chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe. Riêng đối với phụ nữ, nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Một nghiên cứu gần đây được xuất bản trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Hoa Kỳ) cho thấy, cứ mỗi 10 gram chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm 7% nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ. Dưới đây là năm thực phẩm có nhiều chất xơ rất ngon và phổ biến:

Đậu lăng

Đậu lăng có chứa phytoestrogrens (estrogen thực vật) và là nguồn tốt nhất cung cấp axit folic (một loại vitamin B giúp sản sinh tế bào). Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều đậu lăng giảm 44% khả năng phát triển tế bào ung thư vú.

Quả óc chó

Quả óc chó cung cấp protein, chất xơ và omega3. Các nhà nghiên cứu cho rằng quả óc chó có thể làm giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của nó.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú bởi vì nó có chứa sulforaphane (một hợp chất chống ung thư mạnh). Bông cải xanh hấp hoặc xào sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.

Ngũ cốc

Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, lúa mạch đen và gạo lứt để giảm nguy cơ ung thư vú. Các loại ngũ cốc đã qua xử lý thường bị mất đi lớp cám, một thành phần giàu chất xơ. Cám lúa mì từ ngũ cốc nguyên hạt có thể tăng tốc độ trao đổi chất của estrogen, làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Quả lựu

Quả lựu chứa hơn 100 loại dinh dưỡng thực vật (phytonutrients- hóa chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe). Nước ép quả lựu đã được chứng minh có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú và cũng ngăn ngừa quá trình di căn.

khoe360.tienphong
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7432
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358403