Wednesday, 24 August 2011 05:25

Biện pháp mới phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Read 1863 times

Các nhà khoa học tại Đại học Y Michigan, Mỹ vừa công bố biện pháp xét nghiệm nước tiểu mới có thể giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt, từ đó lựa chọn các giải pháp điều trị tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu này nhằm tìm kiếm 2 chỉ số về gen đi liền với ung thư là TMPRSS2:ERG và PCA3 sẽ cho kết quả tin cậy hơn vì TMPRSS2:ERG chỉ được tìm thấy trong các trường hợp bị ung thư.

Để thực hiện nghiên cứu này, TS. Scott Tomlins và các cộng sự thuộc Trường đại học Y Michigan đã nghiên cứu mẫu nước tiểu của 1.312 nam giới để tìm kiếm hai chỉ số TMPRSS2:ERG và PCA3, sau đó sử dụng các chỉ số này để chia số nam giới trên vào 3 nhóm có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp, trung bình và cao. Tiếp đó, các nhà khoa học so sánh kết quả phân loại với kết quả xét nghiệm sinh thiết. Dựa trên kết quả xét nghiệm sinh thiết, ung thư tuyến tiền liệt được tìm thấy ở 21% số nam giới thuộc nhóm có nguy cơ thấp, 43% ở nhóm có nguy cơ trung bình và 69% ở nhóm có nguy cơ cao.

Các chuyên gia cũng cho biết, kết quả của các xét nghiệm nước tiểu này có mối tương quan đối với kích cỡ của khối u và mức độ nguy cấp ung thư. Tuy nhiên, TS. Tomlins cũng cảnh báo, không nên chỉ dựa vào xét nghiệm này để bỏ qua việc xét nghiệm sinh thiết vì vẫn có trường hợp bị ung thư nhưng không có hai chỉ số gen TMPRSS2:ERG và PCA3. Bên cạnh đó, nghiên cứu mới được tiến hành chủ yếu đối với các bệnh nhân người da trắng nên cần được tiếp tục nghiên cứu trên diện rộng hơn.

Theo HealthDay News/suckhoedoisong

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 14488
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358439