Wednesday, 28 March 2012 09:23

Mỹ: Phát hiện kháng thể mới điều trị 7 loại ung thư

Read 3786 times

Nghiên cứu mới của ĐH Stanford (Mỹ) đã phát hiện một loại kháng thể có thể đưa vào điều trị 7 loại ung thư: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng, ung thư bàng quang, ung thư não, ung thư gan và ung thư máu.

Loại kháng thể này có hình chữ Y và trước đây đã từng được đưa vào điều trị ung thư máu. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện sự ảnh hưởng của kháng thể này tới hoạt động của một protein mang tên CD47, một loại protein có rất nhiều trên bề mặt của tế bào gây ung thư.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên các tế bào và những con chuột được cấy các tế bào ung thư giống con người. Kết quả cho thấy: kháng thể làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, khiến khối u co lại và một số trường hợp khối u đã biến mất mà gây rất ít tác dụng phụ.

GS Philip Ashton Riakardt, chuyên gia về miễn dịch học tại Anh cho rằng phương pháp này có thể áp dụng để điều trị các tế bào ung thư có khả năng kháng lại các phương pháp điều trị truyền thống như hóa trị và xạ trị.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục các thử nghiệm lâm sàng khác và chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên cơ thể người để đưa ra những kết luận cuối cùng.

Theo Dailymail/dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446