Tuesday, 17 April 2012 08:22

"Nhà máy" sản xuất thuốc ung thư ngay trong cơ thể

Read 2944 times

Các nhà khoa học thuộc Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra những phân tử tí hon có thể sản sinh protein có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể.

Tế bào ung thư ở khắp các cơ quan trong cơ thể nên rất khó tiêu diệt chúng mà không gây ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, phân tử siêu nhỏ mà các nhà khoa học của MIT tạo ra có thể xác định được các khối u và sản xuất thuốc ngay trong cơ thể để tiêu diệt chúng.

Các phân tử nano, có kích thước bằng từ 1/1.000 đến 1/100.000 đường kính của một sợi tóc, đóng vai trò như một "nhà máy" sản xuất protein từ các ADN có sẵn trong cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư khi cần thiết. Các phân tử này có thể tiêu diệt khối u ở bất kỳ đâu trong cơ thể.

“Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy có thể tạo ra một hợp chất mới có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư từ những vật chất có sẵn trong cơ thể”, tiến sĩ Avi Schroeder, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên LiveScience.

Tiến sĩ Avi Schroeder cũng tiết lộ cách kích hoạt các phân tử siêu nhỏ thông qua các thử nghiệm trên chuột. Các nhà khoa học đã sử dụng ánh sáng cực tím để kích hoạt phân tử nano giải phóng các ADN để tạo ra các protein có khả năng tiêu diệt khối u.

Sắp tới, nhóm nghiên cứu dự định sẽ tiến hành thử nghiệm các phân tử nano trong các môi trường có nồng độ axít khác nhau và môi trường giống như trong cơ thể con người.

Các chuyên gia đánh giá việc tạo ra thuốc có khả năng tiêu diệt khối u ngay trong cơ thể của các nhà khoa học MIT có thể giúp tránh tác dụng phụ từ những loại thuốc điều trị ung thư độc hại.

Theo khoahoc

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18665
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445