Wednesday, 12 May 2010 16:08

Sử dụng “nước đá” trong điều trị ung thư vú

Read 16349 times
Kỹ thuật mới được gọi bằng cái tên là "Cryotherapy" đã được sử dụng từ trước đó cho căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng đây là lần đầu tiên thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú bằng cách sử dụng hơi lạnh của nước đá mà không cần phải trải qua công tác phẫu thuật thông thường.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã ra thông báo rằng một kỹ thuật mới cho phép hủy diệt các khối u gây nên căn bệnh ung thư vú bằng cách “bơm” đá lạnh bao quanh vùng bị nghi là bệnh, từ đây đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác qua con đường phi phẫu thuật và rất an toàn. Kỹ thuật mới được gọi bằng cái tên là "Cryotherapy" đã được sử dụng từ trước đó cho căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó kỹ thuật mới sẽ bao gồm việc truyền một lượng "Cryoprobe" vào trong khối u của bệnh nhân, tạo ra một luồng khí siêu lạnh đi xuyên qua khối u. Những viên đá nhỏ nhanh chóng tạo ra một vòng kiềm tỏa có tác dụng hủy diệt các tế bào ung thư. Kỹ thuật làm lạnh này đã được sử dụng trước khi điều trị căn bệnh ung thư vú, nhưng đây là lần đầu tiên được áp dụng với liều lượng nhỏ mà không cần phải qua giai đoạn phẫu thuật. Được biết hàng năm có hơn 45.000 phụ nữ ở Anh được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú và có khoảng 12.000 người chết vì căn bệnh này. Việc ứng dụng phương pháp điều trị ung thư bằng kỹ thuật làm lạnh đã mở ra một hướng chữa bệnh hiệu quả.

Trước đây, để diệt trừ một hay nhiều khối u trong căn bệnh ung thư vú, hay thậm chí tiêu diệt các mô hiểm ác luôn đòi hỏi phải có thời gian ứng dụng tâm lý chữa bệnh cho các bệnh nhân.  Nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thường có tâm lý e ngại dè dặt khi đề cập đến vấn đề phẫu thuật hay thậm chí họ thẳng thừng từ chối các phương pháp phẫu thuật rắc rối do lo ngại những tác dụng phụ của nó. Đó là lý do tại sao việc sử dụng hơi lạnh của nước đá lại tỏ ra mang tính khả thi hơn trong việc chữa trị căn bệnh mang tính nan y này. Trong một cuộc nghiên cứu mới nhất diễn ra với 13 phụ nữ mang căn bệnh ung thư vú và đã trải qua liệu pháp điều trị bằng hơi lạnh của nước đá thì các bác sĩ nói rằng họ không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy căn bệnh ung thư vú tái phát và không có dấu hiệu của bất kỳ sự rắc rối nào xảy ra sau đợt điều trị. Bác sĩ Peter Littrup, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, đến từ Viện nghiên cứu Ung thư Barbara Ann Karmanos ở Detroit (Mỹ), phát biểu: "Việc ứng dụng phương pháp Cryotherapy đã mở ra một cánh cửa hết sức tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú và điều cần thiết là phải thực hiện các xét nghiệm xa hơn mang tính đồng bộ. Nếu áp dụng trong việc điều trị ung thư vú thì nó đem lại cho bệnh nhân tâm lý an toàn và hiệu quả giảm thiểu sự không hài lòng đến mức thấp nhất cho một bộ phận những phụ nữ từng từ chối việc phẫu thuật ung thư vú trước đó. Đây là lần đầu tiên thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú bằng cách sử dụng hơi lạnh của nước đá mà không cần phải trải qua công tác phẫu thuật thông thường".

Thực ra liệu pháp làm lạnh trong điều trị căn bệnh ung thư vú không phải là mới mẻ gì nhưng thực sự nó đang có những diễn tiến phát triển chậm nhưng chắc chắn. Trong suốt thời gian điều trị, các bác sĩ đã sử dụng sóng siêu âm hoặc chụp CT (chụp X quang bằng máy vi tính). Bác sĩ Peter Littrup cũng hy vọng rằng sau thành công sớm của việc điều trị căn bệnh ung thư vú ở nữ giới bằng phương pháp Cryotherapy thì rồi đây nam giới cũng sẽ có nhiều hy vọng trong việc điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Mặt khác, các chuyên gia ung thư cho rằng phải cần thêm nhiều năm thì kỹ thuật chữa bệnh mới mẻ này mới được triển khai đại trà. Bác sĩ Caitlin Palframan, từ tổ chức từ thiện Ung thư Vú Breakthrough nói: "Cryotherapy là một kỹ thuật chữa bệnh mang tính thử nghiệm nhưng nó là một giải pháp mang tính tiềm năng trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên từ lúc thí nghiệm đến khi hoạt động thực tiễn đồng bộ thì đòi hỏi phải có những bước đi dài. Do đó hiện nay phẫu thuật ung thư vú vẫn là lựa chọn hàng đầu và nó là nền tảng cho ra đời những phương pháp chữa trị tốt hơn"

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18841
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446