Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64

Kiến thức Y khoa

Bệnh tim, ung thư, chấn thương không chủ ý, bệnh đường hô hấp dưới mạn tính, đột quỵ và tiểu đường là 6 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới.

 

Có thể nói ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ ai và đặc biệt, tại Việt Nam phổ biến nhất ở nữ giới từ 15-44 tuổi.

Giấc ngủ ban đêm giúp cơ thể phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bất kỳ xáo trộn nào thời điểm này đều có thể đẩy bạn tới căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Đa số chị em nghĩ rằng ung thư vú là nguy cơ hàng đầu, sự thật thì căn bệnh ung thư phổi mới gây tử vong ở phụ nữ nhiều hơn. Bệnh phổ biến nhất có thể giết chết phái đẹp là tim.
Tuesday, 25 February 2014 07:00

Tìm hiểu về U sợi thần kinh

 

 

 

 

 

U sợi thần kinh là u lành, không phải ung thư cũng không phải bệnh truyền nhiễm. Bệnh gây mất thẩm mỹ và có nguy cơ gây mất nhiều chức năng cho cơ thể, khi các khối u thần kinh này nằm ở những vị trí quan trọng hoặc vì những nguyên nhân chưa được biết.

Friday, 10 February 2012 10:08

7 tiêu chí chứng tỏ khỏe mạnh

Bạn đã biết rất nhiều dấu hiệu chỉ báo bệnh tật. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh?

Thursday, 08 September 2011 09:59

Tìm ra nguyên nhân chính gây ung thư

Khoảng 1/10 trường hợp ung thư ở đàn ông và 1/33 ở nữ giới tại các nước châu Âu là do thói quen uống rượu trong quá khứ và hiện tại  - một nghiên cứu vừa mới công bố.

Đối với một số loại ung thư, những tỉ lệ trên cao hơn đáng kể.

Năm 2008, nam giới ở 6 quốc gia được điều tra (Anh, Italia, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Đức và Đan Mạch) mắc các bệnh ung thư về đường tiêu hóa, gan, ruột chiếm 44%, 25% và 33% một cách tương ứng, đều do rượu gây ra. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một nửa các trường hợp ung thư trên xảy ra ở nam giới uống nhiều hơn so với mức đề nghị giới hạn hàng ngày là 24 gram rượu (tương đương 2 cốc rượu nhỏ và 473 ml bia).

1572_bia_ruou_gay_ung_thu
Bia rượu được cho là nguyên nhân chính gây ung thư

Về tỉ lệ mắc ung thư của phụ nữ ở các quốc gia trên, cùng với Hà Lan và Pháp, ung thư về cổ họng, miệng và dạ dày chiếm 18%, ung thư gan 17%, ung thư vú 5% và ung thư ruột 4%. 4/5 các trường hợp trên là do hàng ngày tiêu thụ rượu nhiều hơn mức giới hạn cho phép.

Kết quả trên cho thấy giới hạn mà nhiều nhà chức trách y tế đưa ra có thể chưa đủ nghiêm khắc để giúp tránh được ung thư. Bà Madlen Schutze, một nhà dịch tễ học Đức, người đứng đầu cuộc nghiên cứu trên cho biết: “Có nhiều trường hợp ung thư được ngăn chặn nếu mọi người giảm bớt lượng rượu uống vào xuống dưới mức đề nghị hoặc ngừng hẳn việc uống rượu”.

Cuộc nghiên cứu trên được tiến hành ở 363.000 người, họ được theo dõi kể từ giữa những năm 90.
Những yếu tố nguy hiểm khác có thể dẫn đến ung thư, trong đó có thuốc lá và béo phì cũng đã được tính đến - các nhà nghiên cứu cho biết.

Theo AFP/gdtd

Page 1 of 6

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7389
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358397