Friday, 17 February 2012 01:44

Thuốc mới điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy

Read 17868 times

-Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng thuốc Erivedge (vismodegib) để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành bị ung thư biểu mô tế bào đáy.

Ung thư biểu mô tế bào đáy là loại ung thư da hay gặp nhất, chiếm khoảng 75% các loại ung thư da, nhưng thường chỉ xâm lấn tại chỗ, rất ít di căn xa. Nguồn gốc tế bào của loại ung thư này chưa rõ ràng. Đây là dạng ung thư da tiến triển chậm và không đau, thường khởi phát ở lớp ngoài cùng của da. Loại ung thư này sẽ phát triển ở trên các bề mặt da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia UV.

Biểu hiện là khối u nhỏ, hình tròn, hơi nổi cao, bóng (như hạt ngọc trai), trên có các mạch máu giãn, thâm nhiễm cứng, màu da bình thường hay có hiện tượng tăng sắc tố, có thể loét, dễ chảy máu, vị trí ở vùng da hở.

Erivedge là thuốc đầu tiên được FDA cấp phép để điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy di căn. Erivedge được sản xuất dưới dạng viên, uống 1 lần/ngày và có tác dụng bằng cách ức chế chuỗi phản ứng Hedgehog, chuỗi phản ứng hoạt động ở hầu hết các dạng ung thư tế bào đáy và chỉ ở một ít mô thông thường như là nang tóc.

Theo FDA, các tác dụng phụ hay gặp của thuốc Erivedge gồm chuột rút, rụng tóc, giảm cân, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, chán ăn, táo bón, nôn và giảm chức năng vị giác.

Theo tanhoaxa/tienphong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18854
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446