Thursday, 28 April 2016 02:46

Điểm yếu của tế bào ung thư đã bị nhận diện

Read 8779 times
Các nhà khoa học sung sướng khi phát hiện ra “kẻ chỉ điểm” ở trên tế bào ung thư. Hệ thống miễn dịch sẽ nhận diện “kẻ chỉ điểm”, từ đó biết được đâu là tế bào ung thư và tiêu diệt kể cả khi chúng lan khắp cơ thể.

Điểm yếu của tế bào ung thư đã bị nhận diện

"Gót chân Asin" của tế bào ung thư đã được các nhà khoa học nhận diện

“Gót chân Asin” của tế bào ung thư đã được các nhà khoa học Anh nhận diện chính xác. Từ đây mở ra một cuộc cách mạng trong  điều trị ung thư, mang lại hy vọng cho những bệnh nhân phải mang “án tử”. 

Cho đến nay, các biện pháp điều trị ung thư thường không thành công bởi các tế bào ung thư phát triển,lây lan rất nhanh chóng và thay đổi cấu trúc liên tục khiến thuốc điều trị mất tác dụng. 

Và ngay cả khi thuốc điều trị đã tiêu diệt hết các tế bào ung thư, một số tế bào đột biến vẫn tiềm ẩn trong cơ thể và có thể khiến bệnh nhanh chóng quay trở lại.

Điểm yếu của tế bào ung thư đã bị nhận diện

Toàn bộ quá trình tiêu diệt tế bào ung thư theo liệu pháp mới

Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học College London (UCL) và Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Anh đã phát hiện ra rằng ngay cả khi biến đổi nhanh chóng, các tế bào ung thư đều mang một “kẻ chỉ điểm” xuất hiện trên bề mặt tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân, giúp hệ miễn dịch nhận diện được tế bào ác tính.

Từ phát hiện này, các nhà khoa học tin rằng có thể phát triển hướng điều trị ung thư mới bằng việc thu thập hết các tế bào miễn dịch và nhân bản chúng trong phòng thí nghiệm với số lượng lớn rồi sau đó đưa trở lại cơ thể người bệnh. 

Các tế bào miễn dịch trên với khả năng định vị “kẻ chỉ điểm" này - tức là khả năng nhận biết tế bào ung thư bất kể chúng biến đổi như thế nào rồi tấn công tiêu diệt các tế bào bệnh này kể cả khi nó đã lan khắp cơ thể.

Phương pháp điều trị mới này hứa hẹn sẽ đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị ung thư phổi và ung thư da, còn việc điều trị ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cũng rất lạc quan.

GS Charles Swanton của viện Ung thư thuộc University College London, thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu, nói: “Trong vòng vài năm tới chúng tôi sẽ sử dụng liệu pháp này cho bệnh nhân ung thư phổ biến như xạ trị ngày nay. Tôi sẽ rất thất vọng nếu không thể điều trị cho một bệnh nhân nào trong vòng hai năm tới bằng giải pháp này. Hy vọng sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ sống cho những bệnh nhân ung thư”.

Điểm yếu của tế bào ung thư đã bị nhận diện

Nghiên cứu khoa học này đã mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Còn giáo sư Peter Johnson thuộc Trung tâm Nghiên cứu ung thư Anh nói rằng, nghiên cứu đặc biệt này đã mang đến cho chúng ta những căn cứ quan trọng để phát triển hướng điều trị ung thư mới sử dụng hệ miễn dịch của chính người bệnh.  

Minh An (Dịch từ Dailymail)

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446