Thursday, 22 December 2011 07:29

Những suy nghĩ không thể thiếu cho ngày mới vui vẻ

Read 1968 times
Có những thói quen tưởng nhỏ nhưng rất hữu ích cho cuộc sống này. Dưới đây là 3 thói quen đơn giản bỏ túi hàng ngày giúp bạn có một ngày mới tốt đẹp nhất.

Viết ra những điều cần phải tránh (ignore list)

Hầu hết mọi người đều liệt kê danh sách những việc phải làm trong  ngày, tuy nhiên để có một ngày thành công bạn cũng cần phải tự hỏi bản thân "Việc gì  không đáng để làm?". Xem lại danh sách theo trình tự  để chắc chắn không có việc gì để bạn phải mất đi sự tập trung không đáng có. 

Tĩnh tại tinh thần trong ít phút

Đây là việc làm cần thiết. Một vận động viên điền kinh tốt nhất khi sụp đổ hay mất tinh thần cũng cần có thời gian để tĩnh tại, thư giãn vượt qua thời kỳ khó khăn nhất vì lúc này có rất nhiều thứ tiêu cực xuất hiện trong suy nghĩ của họ. Bạn cũng vậy, trong nhiều hoàn cảnh bạn cần bình tĩnh, để làm được điều này giữ cho đầu óc yên tĩnh và suy nghĩ chậm lại là điều cần thiết. Không nhất thiết phải nghe nhạc, chơi game hay làm bất kỳ điều gì, chỉ cần thư giãn tinh thần trong một vài phút. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nhiều!

Thật sự lắng nghe câu trả lời khi hỏi: "Bạn có khỏe không?"

Một vài phút bạn bỏ qua cảm giác của người khác như thế nào sẽ rất phí phạm. Khi hỏi người khác "Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có khỏe không?" với sự chân thành và ấm áp, lúc đấy tinh thần của bạn sẽ được nâng lên phần nào. Bởi lúc này, bạn sẽ biết những người xung quanh mình đang nghĩ gì, chuyện gì không hay với họ. Bạn sẽ cố gắng tìm hiểu chính xác chuyện gì  đang diễn ra và cho họ biết bạn quan tâm đến họ. Lúc này bạn sẽ thấy tinh thần của mình được cải thiện khi những người xung quanh cảm thấy được quan tâm từ chính bản thân bạn.

Theo dantri/vietbao

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446