Thursday, 15 March 2012 10:37

Chương trình dựa trên web giúp kiểm soát mệt mỏi do ung thư

Read 2344 times

Chương trình dựa trên web giảm mệt mỏi, lo âu và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân sau ung thư.

Theo một nghiên cứu được đăng trực tuyến ngày 12/3 trên tờ Journal of Clinical Oncology thì một chương trình giáo dục dựa trên Internet giúp những người sống sót sau ung thư quản lý tốt hơn các triệu chứng mệt mỏi.

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện trường đại học quốc gia Seoul và Trường Y ở Hàn Quốc đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu hóa đối chứng gồm 273 người sống sót sau ung thư bị mệt mỏi từ mức trung bình đến nặng. 136 đối tượng được tham gia vào chương trình giáo dục giảm mệt mỏi do ung thư dựa trên Internet trong vòng 12 tuần, số đối tượng còn lại được chăm sóc bình thường. Chương trình này được dựa trên hướng dẫn của mạng lưới ung thư quốc gia kết hợp với mô hình lý thuyết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng so với nhóm chứng, nhóm can thiệp cải thiện đáng kể về điểm số mệt mỏi. Nhóm này cũng giảm tỉ lệ lo âu và trầm cảm, cải thiện điểm số chất lượng sống nói chung.

Các tác giả viết can thiệp tự quản lý dựa trên Web có thể mang lại cách điều trị hiệu quả giảm mệt mỏi có liên quan đến ung thư.

Theo HD/anninhthudo

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446