Monday, 09 March 2015 07:43

Liệu pháp điều trị bổ sung và thay thế với ung thư dạ dày

Read 2945 times

Khi bị ung thư, có lẽ bạn đã nghe qua về cách điều trị ung thư hoặc làm giảm triệu chứng mà bác sĩ chưa từng đề cập. Tất cả mọi người, từ bạn bè và gia đình đến mạng Internet và các trang web có thể cung cấp ý tưởng hỗ trợ bạn.

Những phương pháp này có thể bao gồm các loại vitamin, thảo dược và chế độ ăn uống đặc biệt hoặc các phương pháp khác như châm cứu, mát-xa.

Vậy liệu pháp điều trị bổ sung và thay thế là gì?

Không phải ai cũng sử dụng những thuật ngữ này giống nhau và chúng được sử dụng để nói đến nhiều phương pháp khác nhau, do đó rất dễ gây nhầm lẫn. Thuật ngữ liệu pháp điều trị bổ sung đề cập đến phương pháp điều trị được sử dụng cùng với chăm sóc y tế thường quy. Liệu pháp điều trị thay thế được sử dụng thay vì điều trị theo phương pháp của bác sĩ.

Liệu pháp điều trị bổ sung

Hầu hết các phương pháp điều trị bổ sung không được coi là phương pháp chữa trị ung thư, mà chủ yếu được dùng để giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Một số phương pháp được dùng cùng với điều trị thông thường là thiền giảm stress, châm cứu giảm đau hoặc trà bạc hà giảm buồn nôn.

Tuy nhiên, cũng có những phương pháp chưa được kiểm chứng. Một số phương pháp đã được chứng minh là không có ích, và thậm chí một số còn có hại.

Liệu pháp điều trị bổ sung và thay thế đối với ung thư dạ dày - ảnh 1

Tập yoga để giảm stress là một trong những liệu pháp điều trị bổ sung (Ảnh: Internet)

Liệu pháp điều trị thay thế

Phương pháp điều trị thay thế có thể được coi là phương pháp chữa trị ung thư. Những phương pháp điều trị này chưa được chứng minh về độ an toàn và hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng.

Một số phương pháp có thể gây nguy hiểm hoặc có tác dụng phụ nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng mối nguy hiểm lớn nhất trong hầu hết các trường hợp này là bạn có thể mất cơ hội được hỗ trợ điều trị chuẩn. Điều trị chậm trễ hoặc gián đoạn có thể khiến ung thư phát triển và điều trị khó thành công.

Tìm hiểu thêm thông tin

Có thể dễ dàng nhận thấy lý do tại sao những người ung thư thường xem xét phương pháp thay thế. Bạn muốn làm tất cả để chống lại căn bệnh ung thư, và thật tuyệt vời nếu điều trị có ít hoặc không có tác dụng phụ.

Đôi khi phương pháp điều trị y học như hóa trị liệu có thể khó thực hiện hoặc không còn hiệu quả. Nhưng thực tế là hầu hết các phương pháp thay thế chưa được thử nghiệm và chứng minh về hiệu quả trong điều trị ung thư.

Khi bạn xem xét các lựa chọn, đây là 3 bước quan trọng:

- Liệu phương pháp này có hứa hẹn chữa được tất cả hoặc hầu hết các bệnh ung thư không?

- Có phải bạn được khuyên không nên sử dụng phương pháp điều trị y tế thường xuyên?

- Đó có phải liệu pháp bí mật đòi hỏi bạn phải ghé thăm một số nhà cung cấp hoặc đến nước khác không?

Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về bất kỳ phương pháp điều trị bạn dự định sử dụng.

Sự lựa chọn do bạn quyết định

Các quyết định về cách điều trị hoặc kiểm soát bệnh ung thư luôn do bạn thực hiện. Nếu bạn muốn sử dụng điều trị không theo chuẩn, hãy tìm hiểu hết về phương pháp đó và nói chuyện với bác sĩ.

Với thông tin và sự hỗ trợ của nhóm chăm sóc sức khỏe, bạn có thể sử dụng an toàn những phương pháp đó và tránh những phương pháp có thể gây hại.

Theo songkhoe

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18850
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446