Thursday, 31 October 2013 01:14

Tìm ra thuốc giúp bệnh nhân ung thư da sống lâu hơn

Read 4078 times

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng loại thuốc mới này có thể giúp bệnh nhân ung thư da sống thêm nhiều năm sau khi được chẩn đoán.

Các nhà khoa học tại Viện Ung thư Dana-Farber ở Boston (Mỹ) vừa kết thúc một nghiên cứu trong 10 năm về ảnh hưởng của một loại thuốc có tên ipilimumab trên những bệnh nhân có khối u ác tính, một dạng ung thư da. Kết quả nghiên cứu cho thấy, loại thuốc này có khả năng phi thường, có thể đây là bước đầu tiên trong việc điều trị bệnh ung thư da.
Ipilimumab, là một kháng thể đơn dòng, kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại bệnh ung thư da hắc tố bằng cách nhằm tới một thụ thể protein được gọi là Cytotoxic T-Lymphocyte Antigen 4 (CTLA -4). Trong khối u ác tính, CTLA -4 thường bị ức chế để không thể nhận ra và tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên, thuốc ipilimumab sẽ tắt cơ chế ức chế, cho phép CTLA -4 tiếp tục hoạt động và giết chết các tế bào ung thư.
Loại thuốc có tên ipilimumab có thể giúp những bệnh nhân có khối u ác tính, một dạng ung thư da, sống lâu hơn.
Nghiên cứu đã khảo sát trên 4.846 bệnh nhân trong khoảng thời gian hơn 10 năm, xem tỷ lệ sống sót của những người điều trị với ipilimumab.
Kết quả cho thấy, ipilimumab giúp các bệnh nhân có thể sống thêm từ 3-7 năm sau khi được chẩn đoán. Điều này đồng nghĩa với việc tăng 2-3 lần tỷ lệ sống sót so với những người điều trị với các thuốc khác.
Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng khối u ác tính di căn có thể trở thành bệnh có thể chữa được đối với hơn một nửa số bệnh nhân trong thập kỷ tới.
Theo kienthuc
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446