Tuesday, 13 January 2015 01:44

Phát minh thuốc mới giúp trị ung thư da triệt để

Read 2963 times

Một loại thuốc mới mang tính đột phá trong việc điều trị ung thư da sẽ được thử nghiệm vào năm 2016.

Các xét nghiệm cho thấy loại thuốc này có thể hiệu quả với các bệnh nhân mang khối u ác tính, những người không nhận được tác dụng từ những phương pháp điều trị hiện tại. Đây là một loại thuốc được biết đến như một chất ức chế panRAF.

Những loại thuốc mới hướng đến một phạm vi rộng lớn hơn của công nghệ sinh học để tiêu diệt tế bào ung thư, đã được chứng minh có thể ngăn chặn từ 20-25% sự tăng trưởng của các khối u ác tính do lỗi protein.

Giáo sư Caroline Springer, đến từ Viện nghiên cứu Ung thư London, cho biết: “Các loại thuốc điều trị ung thư có thể hữu hiệu trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó, các khối u ác tính sẽ có thể tái phát. Vì thế, những loại thuốc này không thể điều trị ung thư triệt để. Loại thuốc mới của chúng tôi là loại thuốc đầu tiên có thể ngăn chặn nhiều loại protein ung thư cùng một lúc”.

Giáo sư Richard Marais, Giám đốc của Viện Nghiên cứu Ung thư Manchester tại Anh, cho biết thêm: “Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng những loại thuốc mới này có thể tấn công thẳng vào các tế bào ung thư theo nhiều hướng khác nhau. Đó là một bước tiến lớn so với các loại thuốc hiện đang có sẵn. Bước tiếp theo là những thử lâm sàng để chứng minh rằng những loại thuốc này an toàn và hiệu quả ở những bệnh nhân ung thư có khối u di căn và không còn sự lựa chọn nào khác”.

Trong nghiên cứu này, hai loại thuốc có mã là CCT 196.969 và 241.161 CCT đã được thử nghiệm trên chuột và không có tác dụng phụ đáng kể.

Tiến sĩ Richard Seabrook, cho biết: “Nghiên cứu này có thể đem lại hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân mắc ung thư da”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư tế bào.

Mỗi năm, ung thư da ảnh hưởng đến khoảng 13.000 người và gây ra hơn 2.000 ca tử vong ở Anh. Ở Mỹ, Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính rằng, loại ung thư này đã giết chết 9.710 người vào năm 2014. Ung thư da phần lớn là do ánh nắng mặt trời gây ra. Những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn năm lần so với những người khác, sẽ có gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

Theo Dailymail/dantri
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18107
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444