Wednesday, 07 March 2012 07:01

Bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo được hỗ trợ viện phí

Read 2131 times

Kể từ ngày 15.4.2012, người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác đang gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ chi trả viện phí sẽ được hỗ trợ về khám chữa bệnh (KCB).

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 139/2002/QĐ-TTg về KCB cho người nghèo.

Theo đó các đối tượng thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành về chuẩn hộ nghèo; đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; người được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác đang gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ chi trả viện phí sẽ được hỗ trợ về khám chữa bệnh.

Nguồn tài chính Quỹ KCB cho người nghèo được lấy từ Ngân sách Nhà nước; đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; các nguồn tài chính hợp pháp khác.

Trường hợp người bệnh tự lựa chọn cơ sở KCB (trái tuyến, vượt tuyến) hoặc KCB theo yêu cầu thì thực hiện thanh toán chi phí KCB theo quy định hiện hành.

Theo laodong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18662
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445