Tuesday, 10 April 2012 07:20

Thuốc chữa ung thư ngăn mù lòa ở trẻ sinh non

Read 1941 times

Thuốc chữa ung thư Avastin có thể giúp ngăn chứng mù lòa ở trẻ sinh trước khi mắt chúng phát triển hoàn thiện, hay còn gọi là bệnh màng lưới non (POP) ảnh hưởng đến võng mạc.

Đây là kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học của bang New England (Mỹ).

Nghiên cứu cho thấy, tiêm một lượng Avastin vào mắt của trẻ sinh non có thể phòng chứng mù lòa hiệu quả hơn nhiều so với biện pháp phẫu thuật laser, biện pháp thường xuyên được áp dụng khi có các vấn đề về thị lực.

Trong nghiên cứu này, 150 trẻ sinh non được chỉ định ngẫu nhiên chữa mắt bằng hai phương pháp tiêm Avastin và phẫu thuật laser. Tất cả các đối tượng này bị hư màng lưới trong các vùng của võng mạc gần với thần kinh thị giác nhất, nơi chuyển thông tin từ mắt lên não.

Kết quả cho thấy chỉ 6% trong số 75 đối tượng được tiêm Avastin trên bị tái phát POP, thấp hơn rất nhiều so với 42% số còn lại được chữa trị bằng phẫu thuật laser. Như vậy, với những trẻ bị POP, liệu pháp sử dụng Avastin là “một bước đột phá thực sự.”

Các tác giả nghiên cứu trên cho biết, phương pháp phẫu thuật laser truyền thống phá hủy vĩnh viễn mạch máu hỗ trợ thị lực ngoại biên, nhưng phương pháp tiêm Avastin cho phép các mạch máu tiếp tục phát triển./.

Theo Vietnam+/suckhoe365

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446