Friday, 29 August 2014 07:39

Tác dụng ấn tượng của thuốc điều trị ung thư Ruxolitinib

Read 961 times

Một phát hiện mới cho thấy loại thuốc chuyên sử dụng để điều trị ung thư tủy xương Ruxolitinib có thể chống lại chứng rụng tóc và giúp những người mắc bệnh này nhanh chóng khôi phục lại mái tóc. Đây là bước đột phá mà các nhà khoa học đánh giá là "ấn tượng" và "rất thú vị."

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn nội dung báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên báo Bưu điện Tài chính của Canada ngày 18/8 cho biết trong một thử nghiệm thí điểm với việc sử dụng thuốc Ruxolitinib cho 3 bệnh nhân mắc chứng rụng tóc sau khi xác định các tế bào miễn dịch phá hủy nang lông ở những người này, một thực tế thú vị đã xảy ra khi chỉ trong vòng 4 hoặc 5 tháng dùng thuốc, tóc của cả ba bệnh nhân đã hoàn toàn được khôi phục.

Tiến sỹ Raphael Clynes, thuộc trường đại học Columbia, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết loại thuốc này bước đầu mới được thử nghiệm với một số ít bệnh nhân, nhưng nếu việc thử nghiệm tiếp tục thành công và an toàn, nó sẽ có một tác động tích cực đáng kể đến cuộc sống của những người mắc bệnh rụng tóc.

Các cuộc thử nghiệm tiếp theo sẽ được áp dụng trên loài chuột, thông qua việc sử dụng hai loại thuốc mới được gọi là chất ức chế JAK có thể được bào chế dưới dạng thuốc viên.

Theo tiến sỹ Raphael Clynes, việc thử nghiệm cần phải tiếp tục được thực hiện nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng loại thuốc Ruxolitinib hoàn toàn có thể điều trị được bệnh rụng tóc./.

Theo TTXVN/VIETNAM+/khoahocphothong
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7443
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358403