Wednesday, 04 March 2015 10:36

Bệnh ung thư dạ dày có ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc?

Read 885 times

Trong và sau khi điều trị, bạn có thể nhận thấy chính mình đã trải qua nhiều cảm xúc khác nhau. Điều này xảy ra với rất nhiều người mắc bệnh ung thư.

Bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận về mối quan hệ của bạn với những người xung quanh.

(27 Tết) Bệnh ung thư dạ dày có ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc? - ảnh 1

Hầu như tất cả những người đang hoặc đã trải qua căn bệnh ung thư đều nhận được sự hỗ trợ. (Ảnh minh họa: Internet)

Những vấn đề không mong muốn cũng có thể gây ra mối quan ngại. Ví dụ, bạn có thể không còn thường xuyên gặp nhóm chăm sóc sức khỏe của cho bạn sau khi điều trị và có nhiều thời gian riêng của mình. Những thay đổi này có thể làm cho khiến một số người cảm thấy lo lắng.

Hầu như tất cả những người đang hoặc đã trải qua căn bệnh ung thư đều nhận được sự hỗ trợ. Bạn cần những người đem đến cho bạn sức mạnh và sự thoải mái. Hỗ trợ có thể từ nhiều phía: gia đình, bạn bè, các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư, nhóm tín ngưỡng tâm linh, nhóm hỗ trợ cộng đồng trực tuyến, hoặc nhân viên tư vấn một đối một. Những gì tốt nhất cho bạn đều phụ thuộc vào tình trạng và tính cách của bạn. Một số người cảm thấy an toàn trong các nhóm hỗ trợ hoặc nhóm giáo dục. Trong khi đó, những người khác sẽ nói chuyện trong một khung cảnh thân mật, chẳng hạn như tại nhà thờ. Hoặc những người khác có thể cảm thấy thoải mái hơn khi hàng ngày nói chuyện với một người bạn hoặc người cố vấn đáng tin cậy. Dù nguồn sức mạnh hay sự thoải mái đó là gì, hãy chắc chắn rằng bạn có lựa chọn mà bạn quan tâm.

Trong quá trình sống chung với bệnh ung thư có thể bạn cảm thấy rất cô đơn. Bạn không cần thiết phải cố gắng tự mình giải quyết tất cả mọi thứ. Bạn bè và gia đình của bạn có thể sẽ xa lánh và trách bạn nếu bạn không để họ giúp đỡ. Hãy để họ ở bên cạnh bạn và cho phép họ giúp bạn nếu bạn cảm thấy tin tưởng họ.

Theo Suckhoedoisong.vn/songkhoe

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo vinmec

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 7646
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358421