Monday, 18 April 2016 03:46

Tiểu đường type 1 liên quan nhiều đến nguy cơ ung thư

Read 1527 times

Những người bị tiểu đường type 1 dễ mắc hơn những người khác các chứng ung thư dạ dày, thận, cũng như ung thư niêm mạc tử cung và buồng trứng ở nữ giới.

Tiểu đường type 1 liên quan nhiều đến nguy cơ ung thư - ảnh 1
tiểu đường type 1 liên quan đến nhiều nguy cơ ung thư - Ảnh: Reuters

Theo Foxnews, đây là kết quả nghiên cứu dựa trên việc phân tích dữ liệu từ hồ sơ bệnh án của những người bị tiểu đường type 1 tại Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Scotland và Thụy Điển giai đoạn 2008-2012 và mối quan hệ giữa các dữ liệu đó với dữ liệu về những ca mắc ung thư.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nhận thấy chứng ung thư thường gắn với giới tính cụ thể như ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú, lại đặc biệt hiếm xảy ra ở những người bị tiểu đường type 1.

Trước đây các bệnh nhân tiểu đường nhìn chung đều có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Tuy nhiên các nghiên cứu đã tiến hành hầu như mới chỉ dựa trên dữ liệu bệnh nhân bị tiểu đường type 2.

Đây là dạng tiểu đường phát triển chậm, thường ở người trưởng thành bị thừa cân hay béo phì, tác động tới khoảng 28 triệu người Mỹ.

Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ, tiểu đường type 1 chủ yếu xuất hiện ở trẻ em và thanh niên, tác động tới khoảng 1,25 triệu người Mỹ.

Đồng tác giả nghiên cứu, chuyên gia Jessica H.Harding thuộc Viện tim mạch và tiểu đường Baker IDI tại Melbourne, Úc cho rằng: “Những người bị tiểu đường và những người bị ung thư có nhiều nhân tố nguy cơ giống nhau như béo phì, ăn uống không lành mạnh, lười vận động thể chất và hút thuốc.

Tuy nhiên nguy cơ bị ung thư ở những người bệnh tiểu đường type 1 cũng ở mức vừa phải, không quá cao.

Do đó mọi người không nên quá lo lắng, chỉ cần tuân thủ các chỉ dẫn hiện nay về việc phòng ngừa ung thư và tiến hành tầm soát ung thư định kỳ như những người khác”.

Theo giaobao

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446