Thursday, 19 May 2016 07:54

Đàn ông chân dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết cao

Read 905 times

Nhiều người trong số chúng ta sẽ ghen tỵ khi đứng trước một người cao hơn mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy người chân dài đang có xu hướng dễ mắc ung thư hơn.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ chỉ ra rằng, so với người chân ngắn, những ai đang sở hữu một đôi chân dài 90cm sẽ có nhiều hơn 42% nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Tuy nhiên, kết quả chỉ có ý nghĩa với đàn ông, trong khi ở phụ nữ chân dài không cho thấy tỷ lệ gia tăng bệnh.

Có một giả thuyết đã được đưa ra là những người cao lớn có ruột dài, do đó bệnh ung thư ở những người này cũng dễ phát triển hơn. Một giải thuyết khác đó là hàm lượng hormone tăng trưởng tăng cao cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ruột.

Đàn ông chân dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết cao

Những người chân dài thì càng dễ mắc bệnh ung thư ruột

Ở tuổi dậy thì, nồng độ hormone, được gọi là yếu tố tăng trưởng như insulin, ở mức cao là nhân tố gây ra bệnh này. Nhóm nghiên cứu của một trường đại học ở Minnesota (Mỹ) đã quan sát các số liệu từ những người tham gia vào nghiên cứu “Nguy cơ xơ vữa động mạch” trong Nghiên cứu cộng đồng bao gồm 14.500 người. Các số liệu này liên quan tới chiều cao, chiều dài chân và tay của họ.

Các nhà nghiên cứu tìm hiểu xem có bao nhiều người trong số đó gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư ruột trong vòng 20 năm. Họ đã thấy những người chân dài thì càng dễ mắc bệnh ung thư ruột. Trong khi đó, với người đàn ông chân ngắn (trung bình khoảng 79cm) lại có khả năng mắc bệnh thấp hơn.

Ngoài ra, chân dài không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ruột, các nhà khoa học cũng suy đoán rằng, loại hoóc môn giúp ta có đôi chân dài cũng làm cho ta dễ bị mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2014 của Trung tâm Y tế của Đại học Rush ở Chicago (Mỹ) cho thấy những người cao thì có nguy cơ cao mắc các vấn đề về tim như rung nhĩ và bệnh hở van tim.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8650
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358433