Monday, 24 July 2017 08:55

Ung thư không gây tử hình nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời?

Read 1535 times

 

Ung thư là nỗi sợ đối với bất kỳ ai trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ung thư nào cũng đáng sợ như bạn nghĩ nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Ung thư có nhiều dạng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của con người nhưng không có nghĩa tất cả chúng gây ra án tử hình đối với người bệnh.

 Dạng ung thư không gây án tử hình nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời?

Dạng ung thư không gây án tử hình nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời?

Ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Tỷ lệ chữa khỏi trên 80% và 60 – 70% được chuyên trang Sức khỏe và làm đẹp thông tin đối với ung thư đại tràng giai đoạn đầu. Điều trị ung thư đại trực tràng thường trên cơ sở toàn diện: xạ trị và hóa trị dung hòa với miễn dịch, phẫu thuật truyền thống, thuốc đông y, nội bài tiết, … sẽ giảm nguy cơ tái phát xuống dưới 10% còn nếu chỉ phẫu thuật, tỷ lệ tái phát là 20 – 40% .

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Nếu tích cực với các bác sĩ trong việc điều trị thì những người bị bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể đạt đến tỷ lệ chữa khỏi là gần 100%. Đây là một trong những thông tin được đề cập nhiều nhất trong mỗi buổi thảo luận về ung thư của các sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bởi ngay cả khi khối u lớn và bắt đầu phát triển sang các mô lân cận thì cũng có thể chữa khỏi bằng việc cắt bỏ tuyến giáp. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải dùng thuốc thay thế hoóc môn tuyến giáp trong suốt cuộc đời còn lại.

Ung thư vú giai đoạn đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị ung thư vú giai đoạn đầu nếu tích cực điều trị thì tỉ lệ chữa khỏi có thể đạt đến 90%. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, tiến bộ trong nhận thức của xã hội mà càng nhiều trường hợp được phát hiện trong giai đoạn đầu nên tỉ lệ chữa khỏi tổng thể cũng có thể đạt đến 70-80%.

Triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư da

Triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư da

Ung thư da

Ung thư da là một trong những bệnh có tỷ lệ kéo dài thời gian sống cao vì dễ phát hiện trong giai đoạn đầu và tỷ lệ chữa khỏi có thể lên đến 91,5%. Dấu hiệu nhận biết là một vệt lớn, có hình dạng không đều, sẫm màu hoặc nổi gồ lên trên mặt da. Trên các trang y học của Trường Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo nếu không điều trị sớm, người ung thư da có nhiều khả năng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, đồng thời việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để phòng tránh điều này, bạn nên quan tâm đến những biểu hiện của da như màu sắc, kích thước, hình dáng bất thường ở da và sự gia tăng của các nốt ruồi để có thể nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn gây lo lắng không nhỏ đến người bệnh nhưng các Dược sĩ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho các sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nhiều trường hợp người bệnh mắc ung thư tinh hoàn có thể hồi phục đến 98% nếu được phát hiện sớm. Điều này có thể hi vọng rằng, ung thu tinh hoàn không quá đáng sợ như chúng ta tưởng. Theo bác sĩ, trong giai đoạn đầu nếu khối u chưa di căn đến các bộ phận khác thì cách chữa khỏi mà các bác sĩ áp dụng đó là phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn có khối u. Trong trường hợp người bệnh cắt một tinh hoàn thì tinh hoàn còn lại vẫn đủ khả năng sản xuất đủ hoóc môn để có thể quan hệ tình dục và sinh con. Đồng thời, phẫu thuật và kết hợp xạ trị hay hóa trị sẽ có hiệu quả trong việc loại bỏ các tế bào ung thư.

Trên đây là những căn bệnh tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì việc chữa khỏi không còn là vấn đề xa vời. Đặc biệt đây là những căn bệnh đã được chữa khỏi bằng những trường hợp cụ thể nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn bỏ qua những thay đổi của cơ thể bởi việc lắng nghe cơ thể sẽ giúp bạn tránh được những hiểm họa khó lường nhất.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17178
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444