Wednesday, 21 September 2011 09:49

Bệnh nhân ung thư không nên sử dụng dầu cá

Read 14305 times
Theo các nhà nghiên cứu chất béo có trong các sản phẩm dầu cá có thể ngăn chặn hoạt động của các thuốc hóa trị.

Được đăng trên tạp chí Cancer Cell, các tác giả của nghiên cứu khuyên bệnh nhân ung thư không nên dùng các sản phẩm này.

Hai loại acid béo có trong dầu cá, cũng có thể được sản sinh bởi các tế bào gốc trong máu, khiến các khối u trở nên miễn dịch với điều trị.

Các nhà khoa học Hà Lan đã tìm hiểu cách thức mà khối u kháng điều trị. Các thử nghiệm trên chuột cho thấy tế bào gốc trong máu đáp ứng với cisplatin, thuốc điều trị ung thư được sử dụng rộng rãi. Các tế bào này bắt đầu tạo ra 2 acid béo, được biết là KHT và 16:4(n-3). Các acid béo này bắt đầu một loạt các phản ứng hóa học, điều này có nghĩa là các tế bào ung thư bắt đầu kháng liệu pháp hóa trị.

Nghiên cứu cho thấy sử dụng các thuốc ức chế việc sản sinh acid béo giúp ngăn chặn dạng kháng thuốc này và tăng cường liệu pháp hóa trị.

Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng các dạng acid béo này sẵn có trong các sản phẩm dầu cá. Sử dụng các sản phẩm dầu cá có sẵn này cho chuột có thể ngăn chặn khả năng chống khối u bằng hóa trị.

Các tác giả nghiên cứu nói: "Trong khi chờ đợi kết quả nghiên cứu sâu hơn, chúng tôi khuyến nghị bệnh nhân đang thực hiện hóa trị không nên sử dụng các sản phẩm này. Bệnh nhân ung thư đang sử dụng hoặc xem xét sử dụng dầu cá nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm hiểu xem liệu nó có ảnh hưởng tới việc điều trị hay không". 

Theo BBC/anninhthudo

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446