Wednesday, 16 May 2012 09:07

Cách tiêm mới trị ung thư

Read 19603 times

Các nhà nghiên cứu nói rằng một cách tiêm thuốc mới đưa đến triển vọng trong việc làm giảm tác dụng phụ khi điều trị bệnh ung thư và nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh, theo trang tin Top News.

Theo các chuyên gia Đại học Glasgow (Anh), tiêm thuốc vào động mạch của bệnh nhân ung thư, thay vì tĩnh mạch, có thể hiệu quả hơn trong việc tiếp cận các khối u ung thư đầu và cổ.

Họ tin tưởng phương pháp này, nếu thành công trong các thử nghiệm ở người vào năm sau, cũng có thể áp dụng cho các loại ung thư khác.

Nhìn chung, hóa trị được dùng thông qua truyền "nhỏ giọt" ở cánh tay, làm thuốc hóa trị lan khắp cơ thể của bệnh nhân, bao gồm cả tế bào ung thư.

Tuy nhiên, hóa trị liệu hiếm khi được đề xuất là một phương pháp điều trị duy nhất cho ung thư đầu và cổ vì độc tính của nó và xác suất chữa lành bệnh là rất thấp.

Tiến sĩ Manosh Paul và các cộng sự tại Đại học Glasgow đã nghiên cứu và tìm ra một phương pháp mới sử dụng cách truyền thuốc trong động mạch.

Điều này sẽ tập trung thuốc hóa trị trong khu vực xung quanh khối u, với liều thấp hơn cho các cơ quan dễ bị tổn thương với độc tính.

Phương pháp này dự kiến sẽ đem lại tỷ lệ chữa bệnh thành công cao hơn và có ít tác dụng phụ hơn.

Tiến sĩ Paul đã áp dụng các kỹ thuật động lực chất lỏng để mô hình hóa sự phân phối và tập trung của thuốc hóa trị xung quanh khối u đầu và cổ.

“Một thứ gì đó khi được tiêm vào tĩnh mạch sẽ đi vào tim, sau đó đến tế bào ung thư. Nhưng khi được tiêm vào động mạch, nó đi đến tế bào ung thư trước. Mục đích của chúng tôi là chứng minh cách thức này hiệu quả hơn”, ông cho biết.

“Có một số động mạch phụ mà bạn có thể tạm thời ngăn chặn trong quá trình điều trị để giúp tập trung hóa trị”, ông nói thêm.

Công trình này thực hiện song song với các nghiên cứu xem xét tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm để xác định liều lượng cần thiết cho mỗi bệnh nhân. Mô hình máy tính sau đó đưa ra phương pháp truyền thuốc lý tưởng để đạt đúng liều lượng của mỗi bệnh nhân.

Theo thanhnien

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446