Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Monday, 01 September 2008 15:05

Nhiều người hiểu sai về nguyên nhân gây ung thư

Read 15976 times WRITTEN_BY 
Rất nhiều người luôn cho rằng tác nhân gây ung thư là từ môi trường sống trong khi không hề nghĩ đến nguyên nhân là từ thói quen sống

 

Đa số dân chúng ở tất cả các quốc gia đều cho rằng yếu tố môi trường (như tình trạng ô nhiễm) là nguyên nhân chính gây ung thư chứ không phải là vấn đề thừa cân.

 

Đây là kết quả thu được sau khi phỏng vấn 29.925 người ở 29 quốc gia trên khắp thế giới trong vòng 1 năm. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên cung cấp dữ liệu về những hiểu biết đối với nguy cơ gây ung thư.

 

Theo khảo sát, 42% những người sống ở đất nước có thu nhập cao thường không nghĩ rằng uống rượu là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Trong khi chỉ có 26% những người sống ở đất nước có thu nhập trung bình và 15% những người có thu nhập thấp nghĩ rằng rượu không phải là nguyên nhân gây ung thư.

 

Ở nước phát triển, stress (57%) và ô nhiễm không khí (78%) được xếp vào những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư chứ không phải là chất cồn. Thực tế thì stress không được xem là một yếu tố gây ung thư và ô nhiễm không khí cũng được coi là yếu tố gây ung thư tương đương với chứng nghiện rượu.

 

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ở những nước có thu nhập trung bình và thấp, người dân cũng bi quan về giải pháp trong điều trị ung thư hơn. 48% người dân ở những nước nghèo nhất cho biết họ không hy vọng sẽ chữa được bệnh nếu mắc ung thư. Tỉ lệ này ở các nước có thu nhập trung bình là 39% trong khi ở nước giàu nhất, tỉ lệ này chỉ là 17%.

 

Tuy nhiên, các yếu tố môi trường thực ra rất ít tác động mà việc kiểm soát hành vi của bản thân như tình trạng thừa cân hay rượu chè mới được xem là yếu tố giúp giảm nguy cơ ung thư tốt nhất.

 

Nhân Hà

Theo Reuters

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446