Friday, 18 January 2013 11:01

5 bí quyết ngừa ung thư ít tốn kém mà hiệu quả

Read 23560 times

Một số thói quen sinh hoạt đơn giản dưới đây có thể được coi là cách phòng ngừa ung thư ít tốn kém mà hiệu quả nhất.

Theo báo cáo của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC - Union for International Cancer Control), mỗi năm thế giới xuất hiệm thêm 12 triệu trường hợp ung thư mới, trong đó chỉ có 40% cơ hội sống sót. So sánh với chi phí điều trị đắt đỏ sau khi phát hiện ra bệnh thì một số thói quen sinh hoạt đơn giản dưới đây có thể được coi là cách phòng ngừa ít tốn kém mà hiệu quả nhất.

Cọ lưng bằng khăn khô

Nhật Bản đã từng gây ra một cơn sốt dùng khăn khô để cọ lưng. Nghiên cứu của giáo sư Mizuho, Phó hiệu trưởng trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) chỉ ra rằng, việc làm này có thể giúp phòng ngừa ung thư, bởi vì mát-xa sinh nhiệt có thể kích hoạt một loại tế bào cấu trúc cơ bên dưới da có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Đối với người trung và cao tuổi, dù miết, xoa hay dùng khăn khô mát-xa vùng lưng nhiều lần trong 10 phút cho tới khi da nóng đỏ, đều có tác dụng bảo vệ sức khoẻ rất tốt.

2089 d821e95biquyetnguaungthuittonk

Tắm nắng trong 15 phút

Trong các phương pháp phòng ngừa ung thư, phơi nắng được xem là phương pháp ít tốn kém nhất, bởi vì nó giúp tăng hàm lượng vitamin D được hấp thụ cho cơ thể.

Nếu hàm lượng nguyên tố vitamin D không đủ, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư kết tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, không nên ở ngoài trời khi ánh nắng quá gay gắt, nhất là lúc giữa trưa. Khi tắm nắng, bạn chỉ cần khoảng 15 phút là đủ.

Uống 4 cốc trà xanh mỗi ngày

Một cuộc điều tra của Nhật Bản phát hiện, mỗi ngày chỉ cần uống 4 cốc trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư xuống 40%, đặc biệt là ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan.

Tuy nhiên, không được uống trà quá đặc, quá nóng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả chống ung thư. Nhiệt độ uống trà thích hợp nhất là khoảng 60 độ C, sau khi ngâm trà trong ít nhất 5 phút.

Ăn ít đường

Thực phẩm mà tế bào ung thư "thích" nhất chính là đường.

Một tài liệu mang tên "Phòng ngừa ung thư như thế nào?" của Nhật Bản cho biết, khi lưu lượng máu đi qua khối u, 57% lượng đường huyết trong đó đều bị tế bào ung thư tiêu thụ hết, do đó chúng trở thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Vì vậy, tốt nhất nên hạn chế ăn đường để giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư.

Uống rượu vang khi ăn thịt

Ngoài ra, theo hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ, mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 500gr thịt lợn hoặc bò hoặc cừu, ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Tuy nhiên, khi ăn thịt nếu uống một cốc rượu vang, các polyphenol trong đó có thể ngăn ngừa thịt trong dạ dày phân giải thành chất có hại.

Trong vỏ nho dùng để làm rượu vang có chứa một chất có tên là resveratrol, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa.

 Theo TTVN/giadinh.net

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18856
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446