Monday, 08 September 2008 08:58

Phát hiện sớm ung thư đại tràng

Read 26678 times
Hỏi: Tôi 57 tuổi, bị viêm đại tràng khoảng 10 năm, có lúc đi tiêu ra máu. Tôi nghe nói như vậy có thể dẫn đến ung thư đại tràng. Xin bác sĩ cho biết, làm sao để có thể phát hiện sớm. Viêm đại tràng có thể điều trị khỏi hẳn không? (Phạm Thành, Hải Dương)

 

- Trả lời:

Đi ngoài ra máu là một trong nhiều triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, đây không phải là triệu chứng đặc hiệu cho căn bệnh này, có nghĩa không phải cứ đi ngoài ra máu là mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Đi ngoài ra máu còn là triệu chứng của viêm đại trực tràng, polyp, xơ gan, trĩ... Để phòng ung thư đại-trực tràng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý với hàm lượng đạm, chất béo vừa phải, nhiều hoa quả và rau xanh... Trong trường hợp có tiền sử polyp, hoặc đa polyp đại trực tràng mang tích di truyền thì cần xử lý sớm nhằm tránh ung thư hóa sau này. Để phát hiện sớm, người ta thường làm xét nghiệm, khám sức khỏe định kỳ, một số trường hợp nếu nghi ngờ bác sĩ cho soi đại-trực tràng để có chẩn đoán xác định.

Viêm đại trực tràng là căn bệnh có thể điều trị khỏi hẳn. Anh nên khám và điều trị ở chuyên khoa nội tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn.

TS.BS Trần Văn Thuấn
(Bệnh viện K, Hà Nội)

 

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446