Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Friday, 26 September 2008 09:39

Trẻ nghe điện thoại di động rất dễ bị u não

Read 14556 times WRITTEN_BY 
Cho trẻ sử dụng điện thoại di động quá sớm có thể làm tăng nguy cơ mắc một loại u não lên gấp 5 lần, theo một nghiên cứu tại Thụy Điển.

Nghiên cứu trên được trình bày tại hội nghị về mối liên hệ giữa điện thoại di động và sức khỏe, tổ chức tại Royal Society, London.

Các nhà nghiên cứu cho hay, trẻ dưới 16 tuổi có nguy cơ cao bị nhiễm phóng xạ từ điện thoại di động, vì khi đó hộp sọ của các em còn nhỏ và mỏng hơn, nên phóng xạ có khả năng xâm nhập sâu vào bên trong.

Vì thế họ cho rằng trẻ dưới 12 tuổi chỉ nên sử dụng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp, và nên nghe qua tai nghe.

Giáo sư Lennart Hardell, thuộc Bệnh viện Đại học tại Orebro, Thụy Điển, cho biết những người sử dụng điện thoại trước năm 20 tuổi có khả năng bị u thần kinh đệm cao gấp 5 lần.

Theo các kết quả nghiên cứu, thì gần 50% các ca u não phổ biến là u thần kinh đệm. Đây là một loại u lành, không có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến dây thần kinh thính giác và gây điếc.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia khác bày tỏ sự nghi ngờ về kết quả nghiên cứu trên. Đơn giản vì điện thoại di động chưa được bán trên thị trường đủ lâu để có thể kiểm tra được chính xác những hậu quả đi kèm, trong khi thời gian ủ bệnh ung thư rất dài.


Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18691
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445