Thursday, 11 August 2011 09:29

Ðậu giúp ngăn ngừa ung thư ruột

Read 18638 times
Một chế độ dinh dưỡng với các loại đậu, đỗ, gạo lức sẽ làm giảm đến 40% nguy cơ phát triển polype đại tràng, một dạng u nhỏ mọc trên thành ruột có khả năng phát triển thành ung thư.

Theo các nhà khoa học tại Đại học Loma Linda (California, Mỹ), một chế độ dinh dưỡng với các loại đậu, đỗ, gạo lức sẽ làm giảm đến 40% nguy cơ phát triển polype đại tràng, một dạng u nhỏ mọc trên thành ruột có khả năng phát triển thành ung thư. Ngoài ra, nếu ăn trái cây khô ít nhất 3 lần một tuần, bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư với tỷ lệ tương đương.

                                                    88-092f1_cac_loai_dau

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu của một khảo sát với gần 3.000 người, bắt đầu từ 25 năm trước. Đây là một trong những báo cáo đầu tiên đi sâu vào việc nên sử dụng thực phẩm nào để đẩy lùi căn bệnh ung thư ruột. Những người tham gia khảo sát vào thời điểm đó đã tiếp tục được điều tra liệu ở họ có xuất hiện các polype gây nên ung thư không.

Tiến sĩ Yessenia Tantamango cho biết: Các loại đậu, trái cây khô và gạo lức chứa một lượng chất xơ lớn, có khả năng làm giảm đi các chất sinh ung thư (carcinogen). Sử dụng những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc chứng polype đại tràng, đồng nghĩa với việc giảm thiểu khả năng mắc ung thư ruột.    

Theo BBC/suckhoedoisong 

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18863
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446