Friday, 16 March 2012 10:06

Giãn tuyến sữa có gây ung thư vú?

Read 20586 times

Tôi năm nay 43 tuổi, có 4 người con, đứa con út tôi cho bú đến khi cháu đi học lớp một. Vừa qua, trên đầu vú của tôi chảy dịch bất thường, dịch màu trắng đục, ngực căng, tấy đỏ, núm vú bị tụt xuống. Tôi đi khám thì được bác sĩ cho biết bị giãn tuyến sữa. Xin hỏi, giãn tuyến sữa có nguy cơ gây ung thư không? (Bùi Thị L-Quảng Ninh)

Giãn ống tuyến sữa là một bệnh ở ống tuyến sữa chính của tuyến vú. Bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ từ 40-50 tuổi, đẻ nhiều và cho con bú nhiều năm. Sau nhiều năm đó, một số hoặc tất cả các ống tuyến sữa chính sẽ bị giãn ra và chứa đầy dịch sữa, các chất dịch sữa này dần dần đặc lại tạo nên một chất giống như chất phomat. Đồng thời với quá trình này là tình trạng phản ứng viêm mạn tính xảy ra xung quanh các ống tuyến sữa bị giãn.

Khi bị giãn tuyến sữa, người bệnh thường có biểu hiện chảy dịch núm vú bất thường, mủ trắng đục, hơi có màu xanh hoặc đen từ núm vú chảy ra, cứng ở trong núm vú và xung quanh mô ngực, tấy đỏ, nổi cục, núm vú bị tụt xuống. Do giãn ống sữa đôi khi cũng có thể gây tổn thương mô xung quanh ống sữa bị giãn làm cho người bệnh cảm thấy như có cục u cứng nhưng đây là một hiện tượng thay đổi bình thường ở ngực, không phải là triệu chứng nguy cơ ung thư.

Theo suckhoegiadinh

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18848
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446