Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64

Dinh dưỡng và điều trị hỗ trợ

Hiện nay, khi chế biến cà phê, người ta thường cho vào những chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Chẳng hạn, họ có thể rang chất độn hơi khét để trộn vào cà phê; mà chất tạo ra khi cháy có thể gây ung thư.
Thống kê dịch tễ học cho thấy bệnh ung thư vú gặp với tỷ lệ cao ở những phụ nữ béo phì, có chế độ dinh dưỡng thừa thãi và mất cân bằng. Vì vậy chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp phòng được ung thư vú và có tác dụng hỗ trợ cho người mắc chứng bệnh này. Bệnh nhân ung thư vú cần giảm thiểu những thực phẩm có thể gây ung thư (đồ hộp, thức ăn nướng hay hun khói...) và tăng cường những thực phẩm chống ung thư (đậu tương, rau xà lách, súp lơ...).
Viện Quốc gia Y tế Hoa Kỳ trong một báo cáo gần đây đã báo động bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 đang đe dọa đến 16 triệu người dân Mỹ thuộc đủ các sắc tộc. Và con số này ngày càng có chiều hướng gia tăng, mà nguyên nhân chính xuất phát từ bữa ăn hàng ngày của họ.
Một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng chính là chìa khoá cho sức khoẻ. Tuy luôn ý thức được điều này nhưng đôi khi, bạn vẫn mắc một số lỗi không đáng có. Dưới đây, là 5 mẹo nhỏ đảm bảo các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Theo GS. BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư TP. HCM, đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng để nâng cao thể trạng. Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Thế nhưng, trong các buổi khám bệnh, rất ít bệnh nhân đề cập đến việc ăn uống thế nào cho hợp lý.
Tuesday, 14 April 2009 11:38

Giúp cơ thể chống lại ung thư

Chế độ ăn uống đầy đủ đạm, nhiều cá ít thịt, thêm dầu thực vật, rau quả tươi, uống nhiều nước và vận động thể dục... giúp cơ thể trang bị đủ dinh dưỡng vượt qua bệnh ung thư, là lời khuyên của hai chuyên gia Isabel Correia và Nguyễn Chấn Hùng trong buổi tư vấn trực tuyến sáng 13/4.
Những phụ nữ uống cà phê hay trà trong giai đoạn mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở con cái họ, các bác sĩ Anh khẳng định.
Hành củ, kiệu muối là những món ăn mang đậm hương vị ngày Tết mà gần như trong mỗi gia đình đều có. Nhưng khi hành củ, kiệu muối để lâu nổi váng mốc thì tốt nhất là không nên ăn vì nó có chứa độc tố có thể có thể gây bệnh ung thư gan.
Ung thư và các phương pháp điều trị có thể gây ra những phản ứng phụ liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong quá trình điều trị ung thư. Ăn những loại thực phẩm thích hợp trước, trong, và sau khi điều trị sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và sống mạnh mẽ hơn. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt, bệnh nhân cần ăn và uống đủ các loại thực phẩm chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu
Trong các dạng bào chế của Đông y có những món ăn thuốc được chế biến từ những thực phẩm có chứa các chất chống ôxy hóa, nhờ vậy mà khi sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng chống các chứng ung thư rất có thể xảy ra cho con người.
Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai (Hà Nội) đều khẳng định những tờ rơi có nội dung về các loại thức ăn kỵ nhau gây chết người, gây ung thư là thiếu khoa học và không chính xác.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn nhiều thịt và các sản phẩm chế biến từ bơ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Ung thư có đặc điểm: các tế bào tăng trưởng nhanh, xâm lấn và di căn rộng khắp. Người ta đã biết, nhân sâm có tinh chất ginsenosid Rh2 và Rh3 có khả năng ức chế sinh trưởng tế bào ung thư hoặc diệt chúng. Qua nghiên cứu các nhà khoa học thấy rõ, rối loạn hay suy giảm chức năng miễn dịch là một trong những nguyên nhân chính phát sinh bệnh ung thư.
Friday, 03 October 2008 09:33

Kiềm chế cảm xúc

Nhiều bệnh nhân trong quá trình sống sau điều trị muốn biết về những triệu chứng có thể nhận biết được về khối u của họ đã tái phát hoặc đã phát bệnh...
Thursday, 02 October 2008 14:44

Không khát vẫn phải uống nước!

Quy tắc vàng là phải học cách uống nước mà không chờ đến khi... khát.
Dân ta vẫn có quan niệm uống nước nhân trần làm mát gan, giải độc, song theo các chuyên gia, nếu không có bệnh, uống nước nhân trần hại nhiều hơn lợi. Với phụ nữ có thai, có thể làm thai suy dinh dưỡng, chết lưu.
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, rượu vang đỏ không chỉ có tác dụng tốt cho tim mạch mà nó còn có khả năng ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ác tính.
Page 14 of 16

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12553
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438