Saturday, 16 August 2008 09:32

Một số món ăn cho người bệnh ung thư phần 2

Read 3220 times
Một số món ăn cho người bệnh ung thư phần hai...

 

Canh riêu cá chép

 

Keo vảy cá chép

 

Nguyên liệu: Dùng vảy của con cá chép một lượng vừa đủ, thêm nước, rồi nấu với ngọn lửa nhỏ, cho đến khi nước quánh lại như keo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 C

 

 

 

Nguồn: Thanh niên online - THANH TÙNG (theo Lương y Bàng Cẩm, TP.HCM))


ơm lá senCách làm: Dùng nước sôi để hãm lá sen trong thời gian chừng 10 phút, sau đó bỏ bã, lấy nước. Dùng nước lá sen này nấu cơm để ăn. Công dụng: Có tác dụng chống bệnh ung thư, có tác dụng cho người bệnh ung thư đường ruột.

anh sườn heo nấu lô hộiNguyên liệu: Sườn heo (300g), lá lô hội tươi (một cành), dầu, muối, gừng, hành, mỗi thứ với lượng vừa đủ. Cách chế biến: Sườn heo rửa sạch, xắt thành khúc nhỏ rồi cho cùng lô hội vào nồi để nấu, thêm gia vị vừa ăn. Công dụng: Món này dùng thích hợp cho những trường hợp bệnh ung thư có kèm theo tình trạng táo bón.

Bạch hoa xà thiệp thảo thang:Nguyên liệu: Bạch hoa xà thiệp thảo (60g), bán chi liên (60g) Cách chế biến: Cho hai vị thuốc trên cùng với nước vào nồi (loại nồi đất) để nấu. Sau khi nấu, bỏ bã, lấy nước để dùng. Cách dùng: Mỗi ngày dùng một thang như thế. Công dụng: Món này thích hợp cho người bệnh ung thư phổi còn ở giai đoạn đầu.

Nước ý dĩ - lô cănNguyên liệu: Lô căn (30g), ý dĩ (bo bo) 30g, đào nhân (9g), hạt bí đao (12g). Cách chế biến: Cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi, thêm vào một lượng nước vừa đủ, rồi nấu. Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần. Công dụng: Món này có tác dụng điều trị cho người bệnh ung thư phổi.

Nước rau dền tíaNguyên liệu: Rau dền tía khoảng chừng 200g. Cách chế biến: Rửa sạch rau dền tía, cho vào nồi cùng với 4 chén nước. Nấu với lửa liu riu, nấu cho đến khi còn lại độ khoảng 1 chén nước thì tắt lửa. Cách dùng: Dùng lúc còn âm ấm. Công dụng: Món này dùng cho người bệnh ung thư cổ tử cung.

Tỏi ngâm giấmNguyên liệu: Tỏi và giấm một lượng vừa đủ dùng. Cách chế biến: Tỏi lột vỏ, rồi ngâm vào giấm trong thời gian khoảng 15 ngày. Cách dùng: Mỗi lần dùng từ 2 - 3 tép. Công dụng: Món này thích hợp cho những trường hợp bị ung thư đường ruột.

Công dụng: Món này dùng thích hợp cho người bệnh ung thư cổ tử cung, còn có tác dụng bổ khí, sinh huyết.
Cách dùng: Mỗi lần dùng 10g, pha vào một ít rượu và nước.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 15730
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358441