Saturday, 02 June 2012 00:55

Cà chua nấu chín làm chậm và tiêu diệt tế bào ung thư

Read 1843 times

Nghiên cứu về lợi ích của lycopene được Tiến sĩ Mridula Chopra và nhóm nghiên cứu của ông từ Đại học Portsmouth thực hiện. Họ phát hiện ra rằng lycopene có thể ức chế việc cung cấp máu vốn là thức ăn cho tế bào ung thư, do đó có thể khiến tế bào không thể phát triển, thậm chí triệt tiêu.

"Chúng ta có thể có được cơ chế chống ung thư đơn giản đó nếu chúng ta tiêu thụ cà chua được nấu chín", ông Dr.Chopra cho biết.

Lycopene thường được tìm thấy trong trái cây và rau quả màu đỏ, nhưng nồng độ cao nhất được tìm thấy trong cà chua. Lycopene cũng có thể dễ dàng hấp thu và hoạt tính sinh học xuất hiện khi nấu cà chua với một ít dầu.

Chopra khẳng định rằng nghiên cứu mới được tiến hành một cách có giới hạn tại phòng thí nghiệm. "Bằng chứng ở phòng thí nghiệm rất rõ ràng cho thấy, lycopene có thể dễ dàng tiêu diệt cơ chế sống của tế bào ung thư", nhà nghiên cứu có nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng của Anh cho biết.

Tế bào ung thư trong nhiều năm có thể "ngủ quên" cho đến khi chúng được các hóa chất kích hoạt và sau đó phát triển. Tế bào ung thư tự phân chia và phát triển một cách không kiểm soát được cùng với các tế bào bình thường gần đó. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tế bào và tăng trưởng tế bào bình thường bởi vì nó cạnh tranh để giành các chất dinh dưỡng có trong cơ thể bạn.

Trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, lycopene có khả năng gây tổn hại mối quan hệ giữa tế bào ung thư với dinh dưỡng khiến chúng không thể phát triển.

Một điều quan trọng là cơ chế này xuất hiện chủ yếu đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt vì lycopene có xu hướng tụ tập trong các mô tuyến tiền liệt. Ngoài ra, cũng xin lưu ý rằng lycopene là chất cần thiết để chống lại các loại ung thư khác nhau trong mỗi cá nhân.

Theo suckhoevadoisong.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18854
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446