Monday, 17 September 2012 13:52

Ăn thịt đỏ chiên tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt

Read 1726 times

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, nam giới nếu ăn nhiều thịt đỏ được chế biến theo kiểu chiên sẽ làm tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt đến 40%, theo Healthday.

Theo đó, khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, các hóa chất gây ung thư được hình thành, vì thế rủi ro mắc bệnh này sẽ càng cao.

Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Nam California và Viện Ngăn ngừa Ung thư của California (Mỹ) theo dõi 2.000 nam giới, và nhận thấy hơn một nửa số người tham gia bị mắc phải căn bệnh này.

Chế độ ăn uống mà ½ nam giới mắc phải bệnh này ưa chọn là thịt đỏ chiên hoặc gia cầm chiên.

Theo Mariana Stern - Trưởng nhóm nghiên cứu và cũng là giáo sư tại Trường Y Keck thuộc Trường đại học Nam California, những người ăn hơn 1,5 khẩu phần ăn thịt đỏ chiên mỗi tuần tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt đến 30%, con số này sẽ tăng lên 40% nếu ăn hơn 2,5 khẩu phần thịt đỏ được nấu ở nhiệt độ cao.

Theo các nhà nghiên cứu, những loại hóa chất gây ung thư được hình thành trong trường hợp này là do đường và các loại axit amin được nấu ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài, tạo ra các tác nhân phá hủy ADN như heterocyclic amines.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Carcinogenesis.

Theo thanhnien

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18854
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446