Error
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 64
Thursday, 04 September 2008 16:11

Trái cây nào phòng được ung thư?

Read 3089 times WRITTEN_BY 
Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì một số loại trái cây có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Những loại trái cây đó là: dâu tây, cam, quýt, táo, dưa vàng, kiwi, dưa hấu, chanh, nho, bưởi, dứa, thanh long...

 Trong những loại trái cây này chứa các thành phần đặc biệt có thể ngăn chặn được ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày... mà những loại thực phẩm khác khó có thể thay thế được.

1. Dâu tây

Trong những loại trái cây có tác dụng chống ung thư thì dâu tây được xếp vị trí số một. Những trái dâu tươi ngon có chứa một loại acid tannic hết sức kỳ diệu. Nó có thể tạo ra tác dụng chống lại độc tố trong cơ thể, ngăn cản sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, trong trái dâu tây còn có một loại chất thuộc dòng amine, có tác dụng rất tốt cho những căn bệnh về máu như phòng chống bệnh máu trắng, thiếu máu...

2. Trái cây thuộc dòng cam quýt

Cam, quýt, chanh, bưởi... được liệt vào danh sách những trái cây thuộc dòng cam quýt. Những loại trái cây này chứa rất nhiều flavone loại sinh vật, có khả năng đào thải những chất gây ung thư ra ngoài cơ thể; đồng thời, còn tăng cường những chất chống ung thư quan trọng đối với cơ thể như tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C.

 

Trong trái nho, nhất là phần vỏ

có chứa thành phần chống oxy hóa thiên nhiên rất tốt

Nguồn: purdue.edu

 

Vitamin C có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành của ammonium nitrite gây ra các chất ung thư, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và chữa trị ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, vitamin C cũng có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với những căn bệnh liên quan tới tim mạch, béo phì và đái đường.

3. Quả khế

Các chất dinh dưỡng có trong trái khế vô cùng phong phú. Khế là một loại trái cây bổ và tăng cường sức khỏe cực tốt, hơn nữa cũng có tác dụng chống ung thư nhất định. Trong trái khế thì hàm lượng vitamin C là cao nhất.

4. Trái nho

Trong trái nho, nhất là vỏ nho có chứa một số thành phần chống oxy hóa thiên nhiên rất tốt, có khả năng kiềm chế được căn bệnh ung thư, đó là cyanidin và jervine. Những chất này sẽ ngăn chặn được sự phát triển xấu đi của các tế bào ung thư, phá hoại khả năng khôi phục tế bào ung thư máu.

5. Trái táo

Trong trái táo có chứa thành phần có ích là polyphenol. Polyphenol có tác dụng ức chế được sự sản sinh của tế bào ung thư. Polyphenol có trong trái táo sẽ làm giảm tỷ lệ phát bệnh ung thư kết tràng.

6. Những loại trái cây khác

Ngoài những loại trái cây nêu trên thì những trái cây khác như dưa vàng, dứa cũng có tác dụng chống ung thư khá tốt. Ví dụ như trong trái dưa vàng và trái dứa có chứa nhiều xanthophyll và zeaxanthin, còn trong trái dưa hấu thì có hàm lượng lycopersicin vô cùng phong phú... Những chất này đều là chất chống oxy hóa hiệu quả và có tác dụng chống được ung thư.

Tuy tác dụng chống ung thư của trái cây là rõ ràng, nhưng khi ăn bạn cần phải biết lựa chọn và phối hợp thích đáng theo đặc điểm thể tạng của từng người. Chẳng hạn, có nhiều người đã bị rối loạn tiêu hóa vì ăn quá nhiều dâu tây. Ngoài ra, những người bị sỏi thận hoặc thận không được tốt thì không nên ăn nhiều dâu tây. Vì dâu tây chứa nhiều calcium oxalate, ăn nhiều sẽ làm cho bệnh tình nặng hơn.

Khi ăn trái cây bạn cũng cần phải chú ý đến thời gian ăn. Nên ăn trái cây vào trước bữa ăn khoảng 1 tiếng. Trái cây thuộc loại ăn sống nên ăn trái cây trước khi ăn cơm có nghĩa là ăn đồ sống trước rồi ăn đồ chín sau, bạch cầu trong cơ thể sẽ không tăng lên và rất có lợi cho việc bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta.

Theo Healthy/Giadinh.net

 

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 8650
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358433