Wednesday, 21 November 2012 06:50

Trà xanh chống lại bệnh ung thư vú

Read 1383 times
Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 11 về nghiên cứu và phòng chống ung thư vừa diễn ra tại California, Mỹ. Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Y tế của Đại học Columbia, New York cho biết, chất chiết xuất từ trà xanh có thể giúp ngăn chặn nguy cơ cũng như sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư vú.
 
Nghiên cứu của các nhà khoa học này có sự tham gia của 40 phụ nữ bị bệnh ung thư vú, họ được sử dụng trà xanh thường xuyên và không sử dụng một liệu pháp chữa trị bằng hormone nào. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành nhiều nhóm và được dùng 400, 600, 800mg Polyphenon E (chất chiết xuất từ trà xanh), hoặc được dùng giả dược 2 lần/ngày trong vòng 6 tháng. 

Các nhà khoa học tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu của bệnh nhân sau 2, 4 và 6 tháng, từ đó phân tích các chỉ dấu sinh học của protein, các yếu tố tăng trưởng và các chỉ dấu sinh học của các chất béo, có thể cho biết các cơ chế tác động của chất chiết xuất trà xanh. Số bệnh nhân này sau khi tiếp nhận Polyphenon E đã cho thấy được sự ngăn chặn hiệu quả yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu và tế bào gan (cả 2 yếu tố này đều kích thích sự phát triển của các tế bào khối u và di căn tới các mô khỏe mạnh, hơn nữa tế bào gan còn tham gia vào việc tổng hợp và lưu trữ của các protein, chuyển đổi của carbohydrate, tổng hợp các muối mật, cholesterol và photpholipid). 

Phó giáo sư y học và dịch tễ học, Tiến sĩ Crewe Katherine cho biết: “Mặc dù nghiên cứu của chúng tôi diễn ra trong quy mô nhỏ, nhưng kết quả cho thấy chúng ta có thể tự tin sử dụng các chiết xuất từ trà xanh hoặc làm tiền đề cho các nghiên cứu khác về công dụng của trà xanh trong phòng chống bệnh ung thư trong tương lai”.

Theo suckhoedoisong

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18108
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444