Tuesday, 24 September 2013 01:48

Gấc có thể phòng chống ung thư không?

Read 2302 times

Gấc là một loại trái cây gần gũi với người dân vì dễ trồng, ăn ngon và cho bóng mát. Tuy nhiên, có lẽ ít người biết rằng trái gấc chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.Nhà tôi có trồng cây gấc nhưng ít ăn. Tuy nhiên, tôi vừa đọc được tài liệu cho thấy gấc có tác dụng phòng chống ung thư. Xin hỏi, điều này có đúng không? 

Gấc là một loại trái cây gần gũi với người dân vì dễ trồng, ăn ngon và cho bóng mát. Ruột gấc có màu đỏ rất đẹp nên thường được dùng để nấu xôi và hay sử dụng trong các dịp lễ, Tết, cưới hỏi… Mặc dù vậy, có lẽ ít người biết rằng trái gấc chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Gấc là nguồn thực phẩm cung cấp chất oxy hóa và giàu caroten như beta caroten, lycopen… có tác dụng phòng chống ung thư. Điều này có thể giải thích tại sao thói quen ăn món gấc chín nấu xôi lại có xu hướng giảm nguy cơ ung thư có ý nghĩa thống kê tại kết quả nghiên cứu dịch tễ học phân tử ung thư dạ dày và đại, trực tràng ở Việt Nam năm 2012 của trường Đại học Y Hà Nội. Và nghiên cứu gần đây của người Nhật Bản cho thấy, gấc chứa các loại protein có khả năng ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo Trẻ Today

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 12373
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438