Monday, 27 April 2015 01:28

Sau chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nên đi bộ

Read 1547 times

Chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sút nhiều không chỉ do diễn tiến bệnh mà còn do ảnh hưởng của việc điều trị.

Tuy nhiên, một tín hiệu lạc quan là chỉ cần bệnh nhân tham gia một chế độ tập luyện như đi bộ thường xuyên có thể giúp cải thiện được tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Northwestern (Chicago, Mỹ) đã khảo sát hơn 51.000 bệnh nhân còn sống sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm.

Sau chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nên đi bộ

Đi bộ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm

Những thông tin mà họ thu thập bao gồm các vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như những rối loạn về hệ tiết niệu, tiêu hóa, rối loạn chức năng cương dương hay các rối loạn tình dục khác, tình trạng tăng cân, mệt mỏi hay trầm cảm... Những hoạt động thể lực như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội hay chơi các môn thể thao khác cũng được ghi nhận để phân tích.

Kết quả cho thấy ở những người có hoạt động thể lực như chỉ cần đi dạo khoảng ba giờ/tuần cũng giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống như sớm phục hồi chức năng tình dục, giảm mệt mỏi và trầm cảm, hạn chế tăng cân. Ở những người đi bộ nhanh thì chỉ cần 90 phút/tuần cũng mang lại hiệu quả tương tự.

 Theo Healthplus

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 14469
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358439