Friday, 08 May 2015 01:18

Thực phẩm từ đậu nành giúp tránh tái phát ung thư vú

Read 2068 times
Trái với quan điểm bệnh nhân ung thư vú nên tránh thực phẩm từ đậu nành, theo một nghiên cứu mới, sử dụng thực phẩm từ đậu nành thực sự làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.
"Nghiên cứu này cho thấy, tiếp tục dùng thực phẩm từ đậu nành trong khi điều trị ung thư vú là không vấn đề gì", trưởng nhóm nghiên cứu Leena Hilakivi-Clarke, giáo sư về ung thư tại Trung tâm ung thư Lombardi Georgetown ở Mỹ cho biết.
Thuc pham tu dau nanh giup tranh tai phat ung thu vu
Thuc pham tu dau nanh giup tranh tai phat ung thu vuThực phẩm từ đậu nành giúp tránh tái phát ung thư vú Phụ nữ bị ung thư vú thường được khuyên nên tránh xa các loại thực phẩm từ đậu nành và các chất bổ sung từ đậu nành để ngăn chặn sự can thiệp với phương pháp điều trị chống estrogen. Ý tưởng cho rằng thực phẩm từ đậu nành, đặc biệt là chất genistein (trong isoflavone), có thể kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú, và gây trở ngại phương pháp điều trị chống estrogen chỉ dựa trên các nghiên cứu đã được tiến hành trên chuột, mà không có sự gây độc tế bào T-cells (các tế bào miễn dịch) được biết đến để tấn công ung thư vú. Điều này dẫn đến việc, bác sĩ ung bướu tư vấn cho bệnh nhân ung thư vú của mình tránh tiêu thụ các loại thực phẩm từ đậu nành. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi con chuột thí nghiệm được cho ăn đậu nành, đặc biệt là chất genistein trước tuổi dậy thì, các phản ứng miễn dịch tế bào T được kích hoạt ngay cả trước khi chúng bắt đầu điều trị bằng tamoxifen (một liệu pháp chống estrogen). Trong quá trình điều trị, các khối u tìm cách trốn khỏi sự tấn công hệ thống miễn dịch đã bị cản trở."Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng, khả năng chất genistein kích hoạt phản ứng miễn dịch chống khối u và làm giảm biểu hiện của cơ chế ức chế miễn dịch lý giải tại sao lăn chất genistein suốt đời làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú", Hilakivi-Clarke ghi nhận. "Nhưng điều quan trọng là chất genistein được tiêu thụ đều trước khi một khối u phát triển", Xiyuan Zhang, nghiên cứu sinh của Hilakivi-Clarke, tác giả chính của nghiên cứu, nhận xét. Nghiên cứu được trình bày tại Hiệp hội Nghiên cứu ung thư (AACR) Hội nghị thường niên năm 2015 tại Pennsylvania.
Theo vietbao
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18679
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445