Friday, 31 July 2015 10:09

Ăn cá tươi giúp phòng chống bệnh ung thư

Read 2018 times

Cá tươi chứa nhiều dưỡng chất và axit béo không no, nó có tác dụng phòng chống một số loại ung thư như ung thư ruột, ung thư trực tràng,ung thư phổi.. Kết quả, vừa được công bố trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ, là báo cáo mới nhất về lợi ích của cá đối với sức khỏe con người.

Jie Liang  làm việc tại Bệnh viện Tiêu hóa ở Tây An và các đồng nghiệp đã phân tích  41 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Nhật, Na-uy, Phần Lan và nhiều quốc gia khác được xuất bản trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2011 về lượng cá tiêu thụ và số những ca ung thư được chẩn đoán.

“Từ  những nghiên cứu này chúng tôi thấy rằng lượng cá tiêu thu tỷ lệ nghịch với các ca ung thư đại trực tràng”, Jie Liang nói. “Cá giúp giảm 21% nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc trực tràng ”.

“Chúng ta nên bổ xung nhiều cá trong khẩu phần ăn để hưởng nhiều lợi ích sức khỏe từ thực phẩm này như tránh được các bệnh về tim mạch, sinh sản và ung thư ruột kết”, Michael Gochfeld, GS Khoa Môi trường  và Nghề nghiệp tại ĐH Y và Nha Khoa ở New Jersey cho biết.

597858 Ăn cá tươi giúp phòng chống bệnh ung thư

Ăn nhiều cá tươi giúp phòng chống ung thư

Tuy nhiên, kết luận trên chỉ có ý nghĩa với cá tươi, ngoài ra tác giả không đề cập tới loại cá cũng như cách thức chế biến.

“Nhiệt độ làm chín cá cũng có thể ảnh hưởng tới nguy cơ bị ung  thư ruột kết”, Lian cho tờ Reuters biết. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu ăn quá nhiều thịt và cá nướng ở nhiệt độ cao có thể thực sự  mắc ung thư.

Theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Nhật Bản đã xem xét chế độ ăn của 1.000 người mắc các thể ung thư phổi khác nhau và hơn 4.000 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy, nguy cơ bị adenocarcinoma (một dạng ung thư phổi hiếm gặp) ở những người ăn nhiều cá tươi nhất chỉ bằng một nửa so với người ăn ít cá tươi nhất

Theo Foxnews/baodatviet/ungthuvn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 15815
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358441