Tuesday, 04 August 2015 04:55

Các bài thuốc đơn giản hỗ trợ điều trị ung thư máu

Read 6458 times

Bệnh ung thư máu là gì?

Bệnh ung thư máu (bệnh bạch cầu) là một dạng ung thư tế bào máu ác tính và gây tử vong trong một thời gian ngắn. Thông thường, bạch cầu là một thành phần của hệ miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại.

Tuy nhiên, ở người bị bệnh, số lượng bạch cầu tăng lên nhanh chóng nhưng chủ yếu là những bạch cầu non không đảm nhiệm được chức năng chống nhiễm trùng. Điều này sẽ lấn át khiến tủy xương không thể tạo được hồng cầu cũng như những tế bào máu quan trọng khác. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hiện tượng người bệnh thiếu máu và tử vong.

Hiện nay, khoa học hiện đại cũng chưa tìm ra phương pháp để chữa khỏi căn bệnh này. Song, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Hỗ trợ điều trị ung thư máu bằng bài thuốc đông y - ảnh 1

Bệnh ung thư máu là một dạng ung thư tế bào máu ác tính và gây tử vong trong một thời gian ngắn

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư máu

Bài 1: Cách dùng: Đẳng sâm, bạch hoa xà thiệt thảo, hoàng kỳ tiên hạc thảo, bạch mao mỗi vị 15g, sinh địa hoàng 24g, hoàng dược 10g. Sắc uống 1 thang/ ngày.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị ung thư máu cấp tính. Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có những biểu hiện: da tái xanh, hay hoa mắt chóng mặt, đánh trống ngực, hơi thở ngắn, đổ mồ hôi trộm…

Bài 2: Cách dùng: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, bại tương thảo mỗi vị 15g, tam lang, nga truật mỗi vị 6g, sinh địa hoàng 3g, đan sâm, ý dĩ nhân mỗi vị 12g, kê nội kim 10gr. Sắc uống hàng ngày.

Công dụng: Điều trị các triệu chứng: trướng bụng, không muốn ăn, mạch yếu, chất lưỡi nhạt, lá lách sưng rắn, sờ thấy cứng… có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư máu cấp tính.

Bài 3: Cách dùng: Thanh đại và hùng hoàng tỷ lệ 9:1 hoặc 8:2, nghiền bột đóng vào viên nang hoặc ép thành viên. Đầu tiên sử dụng liều nhỏ, mỗi lần 3g, ngày 3 lần sau ăn. Nếu không có phản ứng xấu có thể tăng mỗi lần 5 – 6g, chia làm 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn.

Công dụng: Có thể hỗ trợ điều trị bệnh bạch cầu hạt ác tính.

Hỗ trợ điều trị ung thư máu bằng bài thuốc đông y - ảnh 2

Một số bài thuốc dân gian có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu

Bài 4: Cách dùng: Sinh địa 4 chỉ, xích bạch thược 5 chỉ, đương quy 3 chỉ, đan sâm 5 chỉ, tây thảo 4 chỉ, bạch tật lệ 4 chỉ, hợp hoan hoa 4 chỉ, liên kiều 3 chỉ, bạch hoa xà thiệt 1 lượng, bán chi liên 1 lượng, bồ công anh 1 lượng. Sắc lấy nước uống hàng ngày.

Công dụng: Có thể làm giảm các triệu chứng của thiếu máu như đánh trống ngực, da xanh tái, thường xuyên chóng mặt….hỗ trợ điều trị ung thư máu.

Bài 5: Cách dùng: Cam thảo 1 chỉ, địa cốt bì 2 chỉ, mạch đông 2 chỉ, tri mẫu 1 chỉ, đương quy 3 chỉ, thục địa 2 chỉ, bạch thược 2 chỉ, sài hồ 1,5 chỉ, đẳng sâm 3 chỉ, hương phụ 3 chỉ, phục linh 3 chỉ, bạch truật 1 chỉ, trần bì 1 chỉ. Sắc lấy nước uống ngày 1 thang hoặc có thể chế thành mật hoàn.

Ngoài 5 bài thuốc trên, trong Y học cổ truyền còn có một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư máu từ các loại thảo dược có sẵn..

Cây dừa cạn

Cách dùng: Lấy cây dừa cạn (cả thân, lá) phơi khô khoảng 15g sắc lấy nước uống hàng ngày. Lưu ý, khi lấy cây dừa trắng nên lấy các cây hoa trắng.

Công dụng: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng điều trị bệnh ung thư máu của hoạt chất chiết xuất từ cây dừa cạn. Tuy nhiên, chất vincristine có trong loại cây này lại có hại cho thai nhi, gây ức chế thần kinh. Chính vì vậy, không nên dùng loại thảo dược này cho phụ nữ có thai, huyết áp thấp.

Hỗ trợ điều trị ung thư máu bằng bài thuốc đông y - ảnh 3

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng điều trị bệnh ung thư máu của hoạt chất chiết xuất từ cây dừa cạn

Nấm lim xanh

Cách dùng: Sắc nấm lim xanh cùng các như cam thảo, táo tàu, hoa actiso với liều lượng khoảng 30g/ 2 lít nước. Uống hàng ngày.

Công dụng: Các chất trong nấm lim xanh có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào hoạt động bất thường trong cơ thể, như tế bào bạch cầu trong ung thư máu. Ngoài ra, hoạt chất của nấm linh xanh có thể đầy lùi các triệu chứng: thiếu máu, đánh trống ngực, tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18304
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444