Wednesday, 15 June 2016 01:39

Giảm cân – Thêm cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư

Read 2208 times

Những bệnh nhân ung thư giảm được 10% cân nặng thừa sẽ giúp tăng cơ hội sống thêm 20%, nhóm nghiên cứu trường Y Harvard cho biết.

Các nhà y khoa đang tiến hành 1 cuộc điều tra lớn nhất thế giới về tác động của dinh dưỡng đối với bệnh ung thư vú.

Cuộc khảo sát này xuất hiện trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với sự gia tăng của nạn béo phì. Trên toàn cầu, cứ 3 người có 1 người bị béo phì và không quốc gia nào giảm được tỉ lệ béo phì thành công trong suốt 33 năm qua.

Trong khi đó, sự dư thừa của các mô mỡ sẽ kích thích sự lưu thông oestrogen (estrogen), insulin và leptin khắp cơ thể. Đây là 3 hooc-môn vô cùng quan trọng, mà chỉ cần 1 lượng nhỏ cũng có thể kích hoạt các khối u ác tính tăng trưởng.

Mặc dù dự án này vẫn chưa kết thúc nhưng các nhà khoa học tin ràng những bệnh nhân nữ bị ung thư có thể giảm 10% cân nặng sẽ tăng cơ hội sống thêm 5 năm là 20%.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy những bằng chứng mạnh mẽ về việc chỉ cần giảm chút ít cân nặng sẽ giúp giảm đáng kể sự hiện diện của các hoóc-môn kích thích tế bào ung thư tăng trưởng.

BS Jennifer Ligibel, trưởng nhóm điều tra, cho biết: “Đây là nghiên cứu lớn nhất xem xét tác động của việc giảm cân đối với ung thư. Chúng tôi rất hy vọng bởi đã có những bằng chứng mạnh mẽ từ các nghiên cứu trên động vật, nghiên cứu tiền lâm sàng.

Được biết, đây là nghiên cứu đầu tiên trên người. Có 13.200 phụ nữ ung thư vú sẽ tham gia vào cuộc khảo sát và 1 nửa trong số này cho biết họ luyện tập 5 lần/tuần và nạp vào cơ thể không quá 1.500 calo mỗi ngày.

“Nếu dự đoán này đúng như mong đợi khi khảo sát kết thúc vào năm 2021, những bệnh nhân ung thư có thể thêm hy vọng sống khi tuân thủ lịch luyện tập và 1 chế độ ăn giúp họ thon thả hơn”, BS Jennifer Ligibel, trưởng nhóm điều tra cho biết.

Nhân Hà

Theo Independent_Dantri.com

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18862
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446