Friday, 08 July 2016 02:12

Top 4 bài tập mùa hè tốt cho bệnh nhân ung thư

Read 2424 times
Những bài tập như đi bộ, bài tập dưới nước, yoga, hay khiêu vũ rất tốt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư, giúp họ nhanh chóng lấy lại năng lượng.
Top-5-bai-tap-mua-he-cho-benh-nhan-ung-thu

Vẫn năng nổ hoạt động khi đang điều trị ung thư có thể là thử thách lớn. Khi đang điều trị, tập thể dục dường như là điều cuối cùng bệnh nhân muốn làm. Hóa trị, xạ trị và phẫu thuật có các tác dụng phụ có thể gây ra những hạn chế về mặt năng lượng và thể chất. Tuy nhiên, có 4 hoạt động mà bệnh nhân có thể làm vào mùa hè này để khởi đầu lịch trình tập thể dục giúp giảm triệu chứng khi đang điều trị.

1. Đi bộ

Đây là hình thức tập luyện giúp cho bạn lấy lại năng lượng. Nếu bạn cảm thấy mệt, hãy bắt đầu 10 phút mỗi ngày. Ngoài đi bộ ngoài trời, bạn cũng có thể đi bộ trên máy tập. Tuy nhiên, đi dạo ngoài trời hít thở không khí trong lành, thưởng ngoạn cảnh đẹp và giao lưu với những người xung quanh vẫn là hơn. Dạo bộ với bạn bè ư? Còn gì tuyệt hơn thế nữa.

2. Bài tập dưới nước

Bơi là một cách thú vị giúp cải thiện các cơ bắp, đặc biệt nó tốt cho sức khỏe tim mạch. Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để xuống bể bơi. Nếu bạn không thích bơi, có nhiều bể bơi và các câu lạc bộ sức khỏe có các bài tập dưới nước và liệu pháp bể bơi giúp bạn có nhiều chuyển động và động tác tập luyện dưới nước.

3. Khiêu vũ

Các điệu nhảy tập thể vui nhộn, zumba hay khiêu vũ trong phòng khách là cách thú vị để tập các bài tập dạng aerobic và cải thiện tâm trạng của bạn. Hãy mở nhạc lên và vui vẻ. Bạn không cần phải quá bận tâm tới kỹ thuật khiêu vũ. Hãy khiêu vũ theo cách của bạn.

4. Yoga

Đây là cách tuyệt vời để giãn cơ, chuyển động và cảm nhận mình khỏe lên. Chọn mức bài tập và thể loại bài tập phù hợp với bạn.

LiLy

(theo Mesothelioma)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 19035
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446