Monday, 11 January 2010 16:55

MicroRNA tác động rất lớn tới các khối u Ung thư phổi

Read 2993 times

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Yale và Mirina Therapeutic, Inc., đã làm lật ngược sự tăng sinh của các khối u ở phổi chuột khi dùng một microRNA ức chế khối u một cách tự nhiên.

TS. Frank Slack - Giáo sư Sinh học phát triển và Tế bào phân tử Trung tâm Ung thư Yale nói: " Đây là lần đầu tiên ai cũng cũng thấy một hiệu ứng tích cực của microRNA trong việc làm thu hẹp các khối u của ung thư phổi".
Sau khi đưa một liều lượng microRNA được gọi là let-7 vào mũi chuột bị ung thư phổi dạng không biệt hóa tế bào nhỏ, các nhà nghiên cứu ở Yale nhận thấy các khối u ở phổi được thu hẹp lại.
MicroRNA là những mẩu nhỏ các chất liệu di truyền thường liên quan chặt chẽ với sự truyền thông tin đã được mã hóa trong DNA. Tuy nhiên, trong thập kỷ trước người ta đã chỉ rõ rằng  MicroRNA giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong điều hòa gen và/hoặc làm yên lặng gen. Các nhà khoa học ở Yale cũng phát hiện rằng những con chuột không có let-7 thì phát triển ung thư, điều đó đã củng cố thêm cho giả thuyết microRNA tác động như là một chất kiềm chế khối u. Khi được tiếp nhận  let-7 thì các khối u ở chuột tuy không được loại trừ hoàn toàn nhưng đã giảm đi 66%. Hiện nay các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu việc trị liệu kết hợp let-7 với hóa trị, xạ trị  để có thể gây cảm ứng làm thuyên giảm hoàn toàn các khối u.
Slack cũng quan sát thấy let-7 không có mặt trong nhiều dạng ung thư và hành động như một gen đóng vai trò quan trọng đối với 1/4 các dạng ung thư trên người.
Các nhà khoa học hy vọng phát hiện này cũng sẽ rất giá trị trong việc điều trị nhiều dạng ung thư khác nữa

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 13007
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358438