Friday, 10 February 2012 10:08

7 tiêu chí chứng tỏ khỏe mạnh

Read 6650 times

Bạn đã biết rất nhiều dấu hiệu chỉ báo bệnh tật. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh?

Nước tiểu nhạt màu

Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt chứ không phải màu vàng đậm, chứng tỏ lượng nước trong cơ thể đầy đủ, thận mạnh khỏe.

Nếu nước tiểu không có màu chứng tỏ lượng nước trong cơ thể quá nhiều, điều này sẽ làm cho cơ thể mất đi thành phần muối và chất điện giải quan trọng.

Đại tiện bình thường

Mặc dù màu sắc, hình dạng của phân khác nhau nhưng nhất định không kèm theo máu, không cứng hay lỏng quá máu.

Nếu đại tiện có quy luật, đúng giờ, thông suốt chứng tỏ thức ăn dung nạp vào cơ thể có đầy đủ chất xơ, hệ thống tiêu hóa chuyển hóa rất tốt.

Giữ thể trọng ổn định

Ngoài những người quá béo hay quá gầy, thể trọng là tiêu chí quan trọng để đo lường sức khỏe. Nếu thể trọng phát sinh thay đổi quá lớn, bất luận là tăng cân hay là giảm cân thì cũng đều nên đi tư vấn bác sỹ.

Vết thương phục hồi nhanh

Nếu miệng vết thương bé, bị tổn thương nhẹ cần thời gian dài mới khỏi, hoặc do áp lực nhẹ gây ra các vết ở da khó giải quyết, lúc đó chúng ta cần phải đi khám bác sỹ rồi.

Nếu vết thương rất dễ lành, chứng tỏ khả năng máu ngưng tụ, khả tăng diệt khuẩn của tế bào trắng và cả tình trạng sức khỏe của huyết quản đều rất tốt.

Tóc và móng tay không biến dạng

Làn da bao gồm cả tóc và móng tay và đây chính là "đèn tín hiệu" của tình trạng thiếu hụt vitamin. Độ cứng không đủ dễ làm cong và gãy móng tay, tóc mà bị rụng rất nhiều thì cũng nên đi khám bác sỹ tìm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên tóc xoăn, tóc rối thông thường không liên quan đến sức khỏe.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Triệu chứng kinh nguyệt bình thường là tiêu chí mạnh khỏe của hệ thống sinh dục. Nếu khi "đèn đỏ" phải chịu đựng đau đớn, chu kỳ không có luy luật, không đều đặn, thời gian "đèn đỏ" quá dài, kinh nguyệt quá nhiều... thì đều cần phải đi tư vấn bác sỹ.

Ngủ ngon

Rất nhiều người ngủ không đủ, thỉnh thoảng lại mất ngủ, điều này khá bình thường. Nhưng không bị mồ hôi trộm làm thức giấc lúc giữa đêm, không bị cảm giác thèm đi vệ sinh làm phiền, sau khi ngủ dậy cảm thấy rất thoải mái, điều này chứng tỏ chất lượng giấc ngủ rất tốt. Ngủ tốt thì sinh lực tràn trề, sức khỏe có dư.

Theo health.sohu/dantri

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446