Tuesday, 22 May 2012 01:03

Ăn nhiều cá tươi giúp tránh ung thư

Read 18294 times

Những người ăn nhiều cá sẽ có ít nguy cơ mắc phải ung thư ruột kết và thậm chí ung thư trực tràng, theo một phân tích từ 41 nghiên cứu trên khắp thế giới của  các nhà khoa học Trung Quốc.

 Kết quả, vừa được công bố trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ, là báo cáo mới nhất về lợi ích của cá đối với sức khỏe con người.

 Jie Liang  làm việc tại Bệnh viện Tiêu hóa ở Tây An và các đồng nghiệp đã phân tích  41 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Nhật, Na-uy, Phần Lan và nhiều quốc gia khác được xuất bản trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2011 về lượng cá tiêu thụ và số những ca ung thư được chẩn đoán.

“Từ  những nghiên cứu này chúng tôi thấy rằng lượng cá tiêu thu tỷ lệ nghịch với các ca ung thư đại trực tràng”, Jie Liang nói. “Cá giúp giảm 21% nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc trực tràng”.

 “Chúng ta nên bổ xung nhiều cá trong khẩu phần ăn để hưởng nhiều lợi ích sức khỏe từ thực phẩm này như tránh được các bệnh về tim mạch, sinh sản và ung thư ruột kết”, Michael Gochfeld, GS Khoa Môi trường  và Nghề nghiệp tại ĐH Y và Nha Khoa ở New Jersey cho biết.

 Tuy nhiên, kết luận trên chỉ có ý nghĩa với cá tươi, ngoài ra tác giả không đề cập tới loại cá cũng như cách thức chế biến.

 “Nhiệt độ làm chín cá cũng có thể ảnh hưởng tới nguy cơ bị ung  thư ruột kết”, Lian cho tờ Reuters biết. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu ăn quá nhiều thịt và cá nướng ở nhiệt độ cao có thể thực sự  mắc ung thư.

 Theo một nghiên cứu khác vừa được công bố hồi tháng Hai, phụ nữ ăn cá 3 lần/ tuần sẽ có ít polyp đại tràng, những khối u nhỏ hình thành ở niêm mạc đại tràng có thể phát triển thành ung thư, ít hơn so với phụ nữ chỉ ăn cá 1 lần/tuần.

Theo Foxnews/baodatviet


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446