Saturday, 02 June 2012 00:57

Những lưu ý để giảm nguy cơ ung thư vú

Read 16166 times

Chỉ cần những chú ý rất đơn giản, bạn đã có thể phòng ngừa bệnh ung thư vú


Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Một lượng nhỏ đồ uống có cồn cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyến cáo phụ nữ tránh uống rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên uống rượu tăng 70% nguy cơ bị ung thư vú.

Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần

Hãy đặt mục tiêu tập luyện ít nhất 3 lần/tuần và ít nhất là 20 phút/lần. Tập luyện thể chất không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giảm nguy cơ ung thư vú.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Các nghiên cứu cho thấy thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú. So với những phụ nữ có cân nặng hợp lý hoặc nhẹ cân thì phụ nữ béo phì dễ bị dạng ung thư vú xâm lấn và giảm cơ hội sống sót.

Khám vú

Định kỳ hàng tháng, bạn có thể tự khám vú tại nhà. Việc này rất đơn giản, bạn có thể đứng trước gương và kiểm tra sự cân xứng và hình dạng của mỗi bên ngực. Dùng ngón tay để kiểm tra và phát hiện các khối u và hạch bất thường. Thông thường bạn nên kiểm tra sau khi kết thúc kỳ kinh. Những cục u, bướu bất thường được sờ thấy ở vú có thể là một dấu hiệu cảnh báo.

Chụp nhũ ảnh

Phụ nữ từ độ tuổi 40 nên tiến hành chụp nhũ ảnh định kỳ. Chụp nhũ ảnh giúp phát hiện và điều trị sớm các khối u và tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Theo suckhoevadoisong.net

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18846
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446