Friday, 17 February 2012 01:48

Những cách phòng chống ung thư mới

Read 13641 times

-Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí "Dự phòng" (Mỹ) chỉ ra rằng chú ý tới một số phương pháp nhỏ sau cũng giúp cơ thể tăng cường khả năng chống ung thư cho cơ thể.

Chú ý khi đau nhức

Cách này có thể giúp hạn chế đưa vào cơ thể các chất gây ra ung thư. Bởi nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các bình nhựa có thể chứa các chất có hại như BPA.

Khi tích trữ nước, nên dùng bình thủy tinh hoặc chất liệu không gỉ.

8 cốc nước mỗi ngày

Lượng nước đầy đủ (nước hoặc các dịch lỏng khác) có thể hóa giải nồng độ các chất gây ung thư trong dịch tiểu, đồng thời làm cho các chất đó nhanh chóng thông qua bàng quang bài tiết ra ngoài, từ đó đạt được hiệu quả giảm thấp nguy cơ ung thư bàng quang.

Hiệp hội ung thư của Mỹ kiến nghị, chúng ta nên uống ít nhất 8 cốc nước hàng ngày.

Ăn nhiều ngũ cốc thô

Ngũ cốc chưa bị loại bỏ lớp cám sẽ giúp phòng ung thư hiệu quả. Còn càng ăn các thực phẩm tinh, nguy cơ ung thư đại trực tràng càng tăng.

Hạn chế giặt khô

Một nghiên cứu năm 2010 của viện môi trường Mỹ phát hiện, trong quá trình giặt khô sẽ phải dùng chất Perchloroethylene, gây ra ung thư gan, ung thư thận và bệnh máu trắng. Chuyên gia kiến nghị nên giặt quần áo bằng tay với nước giặt trung  hòa và phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Quần áo màu xanh có thể chống tia nắng mặt trời

Nhà nghiên cứu khoa học Tây Ban Nha phát hiện, quần áo màu xanh và màu hồng có tác dụng chống ánh nắng mặt trời tốt hơn màu trắng và màu vàng. Đương nhiên, chúng ta cũng cần phải bảo vệ phần đầu và phần cổ, cho nên đi ra đường phải nhớ đội mũ che nắng.

Tẩm ướp trước khi nướng

 

Thịt nướng là món ăn khá được ưa chuộng trong giới trẻ. Tuy nhiên nó lại sản sinh ra chất gây ra ung thư khi bị đốt ở nhiệt độ cao.

Nếu thực sự muốn ăn, tốt nhất nên dùng nước chanh, nước tương hoặc các hương liệu khác tẩm ướp trước ít nhất 1 tiếng, như vậy có thể giảm bớt được 80%  tạp chất gây ung thư.

Vận động phòng ung thư vú

Nếu muốn phòng ung thư vú nên kiên trì vận động phù hợp. Mỗi tuần đi bộ nhanh 2 tiếng có thể làm cho nguy cơ ung thư vú giảm 18%.

Theo sohu/dantri

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17155
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444