Tuesday, 06 August 2013 13:27

Khối u ngạt thở có thể dẫn đến những thuốc mới điều trị bệnh ung thư

Read 2319 times

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phân tử mới ngăn chặn tế bào ung thư đáp ứng và sống sót khi thiếu oxy, phát hiện này có thể được phát triển thành phương pháp mới điều trị bệnh ung thư - theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào ngày 26/7/2013.

Bằng cách kiểm tra 3,2 triệu hợp chất do vi khuẩn sinh ra, các nhà nghiên cứu về ung thư tại Đại học Southampton đã tìm ra phân tử mới có khả năng ngăn cẳn hoạt động của HIF – 1.

Tất cả các tế bào cần một nguồn cấp máu để sử dụng oxy và chất dinh dưỡng để tồn tại. Các khối u ung thư phát triển nhanh hơn và kích thước lớn hơn sự cung cấp oxy và chất dinh dưỡng mà các mạch máu xung quanh có thể cung cấp. Để đối phó với môi trường ít oxy này, HIF-1 hoạt động như chất chuyển đổi chính trên hàng trăm gen, cho phép các tế bào ung thư tồn tại với tình trạng thiếu oxy. HIF-1 kích thích sự hình thành các mạch máu mới xung quanh khối u, nên nhiều oxy và chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp cho các khối u, do đó cho phép nó tiếp tục phát triển.

Tiến sĩ Ali Tavassoli-nhà nghiên cứu ung thư-một nhà khoa học Anh, có trong đội phát hiện và phát triển các hợp chất tại Đại học Southampton, cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy một cách để nhắm đúng các bước mà tế bào ung thư dùng để tồn tại và chúng tôi hy vọng rằng nghiên cứu của chúng tôi dẫn đến các loại thuốc có hiệu quả có thể ngăn chặn các tế bào ung thư thích nghi với một môi trường ít oxy, ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng. bước tiếp theo là tiếp tục phát triển phân tử này để tạo ra một phương pháp điều trị hiệu quả. "

2241 anh 2
Tiến sĩ Ali Tavassoli. Khối u ngạt thở có thể dẫn đến những thuốc mới điều trị bệnh ung thư. Nguồn ảnh:"sciencedaily"

Tiến sĩ Julie Sharp,người quản lý thông tin khoa học cao cấp tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết: "Tìm cách để phá vỡ các công cụ mà các tế bào ung thư sử dụng để thích ứng và phát triển khi thiếu oxy là một chủ đề nóng trong nghiên cứu ung thư, nhưng việc tìm kiếm các loại thuốc ngăn cản điều này một cách hiệu quả đã chứng minh khó nắm bắt. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học của chúng tôi tìm ra cách để ngăn chặn các tế bào điều khiển sự đáp ứng của ung thư với tình trạng thiếu oxy. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra các loại thuốc có thể ngăn chặn bệnh ung thư".

Người dịch: BSNT Nguyễn Đức Luân

Theo Sciencedaily


Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 17178
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444