Tuesday, 03 September 2013 04:49

Thuốc điều trị ung thư da DZ13 bị tạm ngưng thử nghiệm trên cơ thể người

Read 2456 times

Mới đây, một loại thuốc mới được phát minh dùng để điều trị bệnh ung thư da đã bị tạm ngưng thử nghiệm trên cơ thể người, vì có thông tin cho rằng có những sai sót trong quá trình nghiên cứu điều chế.


Vào tháng Năm năm nay, Giáo sư Levon Khachigian, thuộc trường Đại học NSW, đã công bố trên tạp chí Y khoa nổi tiếng Lancet về việc chế tạo thành công loại thuốc DZ13 có khả năng tăng cường hệ viêm và hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và giúp thu nhỏ các khối u.

Thuốc điều trị ung thư da DZ13 bị tạm ngưng thử nghiệm trên cơ thể người. Ảnh minh họa
Tuy nhiên, phát biểu trên chương trình 7.30 của đài ABC Tiến sĩ Ying Morgan, từng tham gia nghiên cứu với Giáo sư Khachigian, cho rằng đã có nhiều thiếu sót trong phương pháp nghiên cứu điều chế thuốc DZ13, và cho biết bà đã viết thư cho Hội đồng nghiên cứu tại trường Đại học NSW về việc Giáo sư Khachigian đã không công bố loại thuốc này chỉ có tác dụng trong vòng 20 ngày. Đồng quan điểm với bà Morgan, Giáo sư David Vaux, một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tế bào chết tại Học viện Walter and Eliza Hall Institute, đã phát hiện ra những hình ảnh không đáng tin trong kết quả nghiên cứu của Giáo sư Khachigian. Vì thế, ông Vaux đã viết thư cho trường Đại học NSW và Hội đồng Nghiên cứu Sức khoẻ Y khoa quốc gia để thông báo về việc nếu loại thuốc này được phép thử nghiệm trên cơ thể người có thể gây ra các phản ứng tiêu cực.
Đại diện phía trường Đại học NSW cho biết đã tạm ngưng thử nghiệm loại thuốc này trên cơ thể người để tiếp tục nghiên cứu làm rõ nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bệnh nhân.

Theo Kim Phụng - Viet Times

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 16435
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444