Thursday, 03 October 2013 06:05

Finasteride làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Read 2391 times

Một nghiên cứu mới công bố cho biết loại thuốc finasteride, chuyên sử dụng trong điều trị bệnh đường tiết niệu, có khả năng giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Finasteride làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệtTheo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ), việc sử dụng loại thuốc điều trị bệnh đường tiết niệu finasteride có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lên đến 30%, đồng thời không thúc đẩy sự phát triển của các khối u và cũng không làm tăng nguy cơ tử vong của người bệnh.

Một nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Ian Thompson - chuyên gia về điều trị ung thư - đứng đầu đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm đối với hơn 18.000 nam giới độ tuổi từ 55 trở lên sử dụng thuốc finasteride. Kết quả cho thấy chỉ có khoảng 10% những người sử dụng thuốc finasteride bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong khi tỉ lệ mắc bệnh ở người không sử dụng thuốc là 15%.

Tiến sĩ Michael LeFevre, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết việc sử dụng loại thuốc finasteride để điều trị bệnh đường tiết niệu ở nam giới là hoàn toàn phù hợp và không gây ra những phản ứng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên theo ông, người sử dụng loại thuốc này có thể rơi vào trạng thái mỏi mệt, thậm trí suy nhược và làm giảm đáng kể ham muốn tình dục. Vì vậy nam giới cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định dùng thuốc này.

Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 240.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, trong đó khoảng 30.000 người tử vong. Kết quả nghiên cứu lần này có thể mang lại cách nhìn mới đối với việc sử dụng thuốc phòng chống ung thư.

Theo TTXVN/Vietnam+/khoahoc
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18663
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358445